Dựa trên nền tảng vốn đã ấn tượng của bộ đôi
Strix SCAR và Strix HERO năm ngoái, ASUS
ROG (Republic of Gamers) tiếp tục khiến các game thủ nức lòng với phiên bản mới Strix
SCAR II và
HERO II. Cạnh viền siêu mỏng với màn hình 144 Hz, thiết kế sexy cùng trọng lượng chỉ 2,4 kg ngang Zephyrus M, cấu hình tốt trong tầm giá,…, ROG có vẻ như đã thiết lập một tiêu chuẩn mới dành cho
laptop gaming tầm trung.


Ấn tượng đầu tiên của mình về bộ đôi laptop ROG Strix mới là thiết kế cực kỳ gọn gàng, với phiên bản 15,6 inch chỉ dày hơn một chút xíu so với dòng laptop gaming siêu di động Zephyrus M và trọng lượng cũng tương đương chỉ 2,4 kg. Ngôn ngữ thiết kế của Strix lần này kết hợp phong cách 2 tone và đèn LED RGB bảo đảm sẽ khiến mọi người phải chú ý. Dĩ nhiên, anh em nào không thích RGB thì có thể tắt đèn

Đang tải ASUS_STRIX_II-10.jpg…


Ngoài thiết kế, điểm ăn tiền nhất của ROG Strix là màn hình IPS FullHD 144 Hz với tốc độ đáp ứng chỉ 3 ms. Tạm biệt cái thời muốn tần số quét cao phải chọn tấm nền TN, giờ đây game thủ vừa có thể chơi game một cách mượt mà vừa cảm nhận màu sắc sống động với góc nhìn rộng cho các quân sư xung quanh hiến kế. À, đã vậy còn viền mỏng.

Đang tải ASUS_STRIX_II-9.jpg…


Khó tính một chút thì sẽ trừ điểm cái camera này, đặt tuốt ở dưới nên ai video chat thì mặt sẽ hơi mập một chút. Nhưng cũng có thể thông cảm vì 3 viền kia mỏng quá nhét camera vào đâu có vừa.

Đang tải ASUS_STRIX_II-5.jpg…


SCAR II là phiên bản được thiết kế dành cho các bạn game thủ yêu thích FPS, với điểm đặc trưng là cụm phím WASD được làm trong suốt và nổi bật so với phần còn lại. Yếu tố này giúp bạn dễ dàng định vị trong lúc dầu sôi lửa bỏng. Dĩ nhiên, tất cả các phím đều được tích hợp đèn LED RGB để bạn có thể tuỳ biến theo ý mình.

Đang tải ASUS_STRIX_II-2.jpg…

Đang tải ASUS_STRIX_II-4.jpg…


Vỏ bên ngoài với bề mặt được thiết kế theo kiểu nhôm phây xước, hầm hố và có phần bụi bặm. Bên trong thì bạn sẽ thấy vân 3D với hoạ tiết rất giống áo nguỵ trang rằn ri rất ngầu.

Đang tải ASUS_STRIX_II-14.jpg…

Đang tải ASUS_STRIX_II-13.jpg…


Trong khi đó Strix HERO II được tối ưu cho game MOBA với cụm phím QWER làm nổi bật để bạn dễ sử dụng kỹ năng. Phong cách thiết kế 2 tone với 2 tông màu kết hợp đem lại cảm giác khá sang chảnh, kèm theo 4 bóng đèn LED bên trong.

Đang tải ASUS_STRIX_II-16.jpg…

Đang tải ASUS_STRIX_II-15.jpg…


Về kết nối thì chúng ta có đầy đủ các món ăn chơi, từ USB-A, USB-C, đầu đọc thẻ nhớ cho đến HDMI. Có lẽ chỉ thiết Thunderbolt 3 mà thôi, nhưng laptop chơi game thì có lẽ chẳng cần đến làm gì. Đừng nghĩ đến chuyện gắn eGPU, vì bỏ tiền sắm thêm eGPU thì thôi sao không mua luôn dòng cao cho khoẻ. Nên nhớ đây là laptop gaming chứ không phải ultrabook nhỏ gọn bạn nhé, hiệu năng rất cao nên trừ khi là gắn eGPU với GTX 1080 Ti thì hoạ may mới đáng cân nhắc.

Đang tải ASUS_STRIX_II-12.jpg…


Mặc dù có cổng ethernet, ASUS họ cũng thừa nhận rằng ngày càng nhiều game thủ chơi game với mạng wifi vì độ tiện dụng của nó. Chính vì vậy mà ROG Strix được trang bị đến 4 ăng-ten wifi ac, gấp đôi so với laptop thông thường, để đảm bảo độ ổn định kết nối khi chơi game.

Đang tải ASUS_STRIX_II-11.jpg…


Về phần cấu hình, cả hai máy đều sẽ có tuỳ chọn CPU tối đa là Core i7-8750H. Riêng với SCAR II bạn có thể chọn card màn hình tối đa là GTX 1070 trong khi HERO II chỉ dừng lại ở GTX 1060, cũng hợp lý vì MOBA giờ cũng chẳng có trò nào có thể gọi là sát phần cứng. Kết hợp với những tính năng mà mình đã giới thiệu ở trên, Strix SCAR II và Strix HERO II có thể nói là đã đặt ra tiêu chuẩn mới đối với laptop gaming tầm trung. Vấn đề còn lại là nhiệt độ hoạt động thế nào cũng như mức giá chính thức sẽ ra sao, hai cái này thì khi về Việt Nam mình sẽ giúp bạn tìm lời giải đáp sau