Fox không chỉ là hệ thống khóa chống trộm xe máy, mà hơn thế nữa nó còn có tính năng chống cướp. Đây là giải pháp khóa mở rộng cho xe máy mà anh chị em thật sự cần để không chỉ bảo vệ chiếc xe mà còn bảo vệ bản thân. Mình đã rất bất ngờ về độ hoàn thiện phần cứng lẫn phần mềm của Fox, một sản phẩm của công ty
Pitech.

Tính năng chống cướp là điểm thật sự nổi bật của Fox. Khi bị cướp, chúng ta cứ để cho bọn xấu lấy xe cùng với chìa khóa, còn mình thì chạy đi đến nơi an toàn và tìm người trợ giúp. Sau khoảng 10 giây hệ thống Fox trong xe phát hiện đã cách xa cái remote Pi thì sẽ tự động ngắt máy và báo còi inh ỏi để gây sự chú ý với mọi người xung quanh. Lúc này thì chiếc xe đã cách chúng ta khoảng 70-100 m, một khoảng cách đủ xa để bọn xấu không quay lại gây hại chúng ta.
Theo thói quen, bọn xấu sẽ bỏ xe lại khi bỗng dưng xe bị ngắt máy và còi báo động inh ỏi. Bởi vì muốn khởi động lại chiếc xe thì bọn xấu phải mở dàn áo trước ra và tháo bộ khóa chống cướp Fox, đi dây lại thì xe mới có thể khởi động được. Công việc này khá mất thời gian nên chắc chắn bọn xấu sẽ không dại cố gắng để rồi không được gì. Sau khi bọn cướp bỏ đi, thì chúng ta có thể lấy lại chiếc xe bất cứ lúc nào.
Đang tải Khoa chong cuop xe may Fox_Xe.tinhte.vn-0109.jpg…
Anh em nhớ là không móc chung remote Pi của hệ thống khóa chống cướp Fox chung với chìa khóa xe hay remote của hệ thống Smart Key. Bởi vì điều này sẽ làm mất đi khả năng chống cướp. Anh em có thể bỏ cái remote Pi trong những vật dụng mình hay mang trong người như ba lô, ví, hay cũng có thể là bỏ ở một chiếc túi khác trong quần.
Tóm lại là khi bị cướp thì cứ đưa chìa khóa xe cho bọn xấu bới thần thái Like A Boss nếu xe các bạn có gắn khóa chống cướp Fox. Nhưng nhớ là đừng đưa cái remote Pi là được.
Đang tải Khoa chong cuop xe may Fox_Xe.tinhte.vn-0174.jpg…
Bên cạnh khả năng chống cướp thì dĩ nhiên Fox cũng có khả năng chống trộm. Nếu remote Pi không nằm trong khoảng cách 5 m gần chiếc xe, thì chiếc xe sẽ không thể khởi động. Trong trường hợp có ai cố khởi động thì chiếc còi báo động đi kèm theo bộ khóa Fox sẽ báo hiệu để mọi người xung quanh biết.
Fox là một trong những hệ thống khóa chống trộm hiếm hoi trên thị trường có khả năng sử dụng bằng điện thoại, chứ không nhất thiết phụ thuộc vào remote. Bình thường thì xe sẽ ưu tiên ghép nối với remote Pi trước, nhưng khi chúng ta khởi động app Pitech lên thì xe sẽ tạm ngưng kết nối với remote Pi để chuyển qua điện thoại. Với app Pitech trên điện thoại chúng ta có thể:
1. Mở khóa, tìm xe, bật/tắt tính năng chống dắt. Trong trường hợp remote Pi bị mất hay đang cho người khác mượn thì chúng ta có thể mở app ra để bật/tắt khóa xe.
Đang tải Khoa chong cuop xe may Fox_Xe.tinhte.vn-0130.jpg…
2. Chia sẻ quyền điều khiển xe với người khác thông qua app điện thoại hoặc với remote Pi cá nhân của người kia. Có rất nhiều cài đặt trong việc chia sẻ quyền sử dụng xe như: xài xe trong bao lâu, được phép đề máy bao nhiêu lần,…
Đang tải Khoa chong cuop xe may Fox_Xe.tinhte.vn-0132.jpg…
3. Xem thông tin dung lượng bình ắc quy của xe và pin của remote Pi. Khi remote Pi gần hết pin thì app sẽ gửi thông báo cho chúng ta biết. Remote Pin xài loại pin cúc áo rất dễ tìm và thời gian sử dụng một viên pin khoảng từ 8-12 tháng tùy cường độ sử dụng của chúng ta.
Đang tải Khoa chong cuop xe may Fox_Xe.tinhte.vn-0148.jpg…
Điều mình rất thích trên Fox là trải nghiệm của nó rất mượt mà. Trước đây mình từng sử dụng qua những bộ khóa chống trộm xài kết nối Bluetooth thì thấy việc ghép nối khá chập chờn, lúc được lúc không. Còn bộ khóa Fox này thì mình không gặp tình trạng đó.
Bên Pitech cho biết là Fox xài công nghệ bảo mật Heartbeat được Pitech phát triển riêng, dựa trên giao thức iBeacon thuộc nền tảng Bluetooth 4.1 nên có thể kết hợp với cửa cuốn Rhino cùng các thiết bị thông minh khác trong tương lai thuộc hệ sinh thái của Pitech. Tức là chỉ cần một remote Pi, chúng ta có thể điều khiển được hệ thống khóa xe, cửa cuốn và nhiều thiết bị khác.
Đang tải Khoa chong cuop xe may Fox_Xe.tinhte.vn-0119.jpg…
Điều mình ấn tượng nhất về Fox đó là cách Pitech họ hoàn thiện sản phẩm rất là tinh tế. Từ cách họ làm cái remote Pi cho cảm giác cao cấp, cho đến cách bổ sung những tính năng nho nhỏ mà cực kỳ hữu ích dựa trên thói quen người dùng. Ví dụ như khi chúng ta vô tình làm rớt cái remote Pi này thì cảm biến chuyển động bên trong remote sẽ nhận biết và ra lệnh xe nháy đèn xi-nhan 10 lần để thông báo cho chúng ta biết.
Đang tải Khoa chong cuop xe may Fox_Xe.tinhte.vn-0158.jpg…
Fox có thể lắp được cho cả những dòng xe có sẵn Smart Key. Thời gian lắp đặt Fox trung bình vào khoảng 30 phút. Theo thông tin mình được biết thì sắp tới Pitech sẽ mở thêm nhiều cửa hàng
Pi Store để phục vụ anh em tốt hơn. Cửa hàng Pi Store mình đến lắp được đầu tư cũng tinh tế như các họ làm sản phẩm.
Đang tải Khoa chong cuop xe may Fox_Xe.tinhte.vn-8741.jpg…
Tóm lại, có thể nói Fox là hệ thống khóa chống trộm cũng như chống cướp xe tinh tế nhất và thông minh nhất mình từng sử dụng qua. Mức giá 1tr750 ngàn của Fox theo mình là không thể hợp lý hơn.
Đang tải Khoa chong cuop xe may Fox_Xe.tinhte.vn-0101.jpg…
Đang tải Khoa chong cuop xe may Fox_Xe.tinhte.vn-0145.jpg…
Đang tải Khoa chong cuop xe may Fox_Xe.tinhte.vn-0155.jpg…
Đang tải Khoa chong cuop xe may Fox_Xe.tinhte.vn-8742.jpg…
Đang tải Khoa chong cuop xe may Fox_Xe.tinhte.vn-8745.jpg…
Đang tải Khoa chong cuop xe may Fox_Xe.tinhte.vn-8749.jpg…
Đang tải Khoa chong cuop xe may Fox_Xe.tinhte.vn-8754.jpg…