Hai mẫu TV BRAVIA MASTER series cho thấy sự quyết tâm của
Sony trong việc chinh phục thị trường sản phẩm cao cấp, hứa hẹn sẽ đem đến trải nghiệm hình ảnh gần đạt đến những màn hình chuyên dụng trong lĩnh vực truyền hình. Trong đó Z9F là mẫu TV LCD nổi bật với chất lượng hình ảnh với khả năng thể hiện không thua kém so với dòng TV OLED. Trong khi A9F là một phiên bản nâng cấp cải thiện về âm thanh nhiều hơn là hình ảnh nhờ những công nghệ nổi bật trước đó.

Đầu tiên là BRAVIA Z9F, mẫu TV LCD công nghệ full-array đã cải thiện hệ thống đèn chiếu LED để tối ưu hơn độ chính xác trên từng điểm ảnh được phát sáng, vì vậy nó được kỳ vọng sẽ đem đến chất lượng hiển thị tốt hơn. Thuật toán của Sony cho phép điều khiển từng bóng đèn LED một, đem lại độ chính xác cao nhất.
Đang tải Sony_BRAVIA_Master_TV_Z9F_A9F_tinhte_3-1.jpg…
Điển hình là khi so sánh với một chiếc TV LCD đèn nền full-array khác thuộc model 2018, bài test light bleeding đen trắng cho thấy sự chuyển mượt mà của Z9F. Trong khi sản phẩm cùng phân khúc bị hiện tượng chia sọc vùng sáng, cho thấy hệ thống đèn nền kiểm soát chưa mượt mà bằng.
Đang tải Sony_BRAVIA_Master_TV_Z9F_A9F_tinhte_2.jpg…
Tiếp đến là việc cải thiện góc nhìn trên Z9F với Z9D. Sony đã cho trưng bày hai mẫu TV này trong không gian của Sony Hall, New York để các khách tham dự có thể thấy được sự cải thiện góc nhìn trên Z9F. Hình ảnh chụp khá khó để thể hiện được những gì mình đã thấy nhưng rõ ràng Z9F đã giữ được màu sắc gần như nguyên vẹn khi thay đổi góc nhìn. Có thể thấy X-Wide Angle trên Z9F đã khiến cho dòng TV BRAVIA LCD được nâng tầm, giúp người mua có thể lựa chọn TV kích thước 75″, trong khi OLED A9F hiện mới chỉ có kích thước 55″ và 65″
Đang tải Sony_BRAVIA_Master_TV_Z9F_A9F_tinhte_3-2.jpg…
BRAVIA MASTER series sử dụng vi xử lý X1 Ultimate lại chất lượng hình ảnh rất gần với mẫu màn hình monitor BVM-X300 thường được những nhà làm phim lựa chọn để theo dõi màu sắc khi làm phim. Trong các phòng trình diễn của Sony tại sự kiện thì mẫu màn hình OLED TRIMASTER có giá hơn 30.000 USD luôn được trình chiếu cùng những mẫu TV mới ra mắt để các khách tham dự có thể so sánh. Tất nhiên để đạt được chất lượng hình ảnh đúng như ý muốn thì những người dùng khó tính sẽ cần phải có kinh nghiệm trong việc cân chỉnh màn hình TV.
[​IMG]Để nói về việc cải thiện màu sắc trên hai dòng TV mới, Sony đã hợp tác cùng Netflix nhằm đen đến chế độ tự cân chỉnh sẵn thiết lập hình ảnh sao cho giống với màu phim mà studio đem đến cho Netflix trước khi streaming đến khách hàng. Nhìn chung hai dòng TV BRAVIA Z9F và A9F sẽ là lựa chọn lý tưởng để xem Netflix, dịch vụ streaming phim đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam.
Đang tải Sony_BRAVIA_Master_TV_Z9F_A9F_tinhte_15.jpg…
Sony cũng trình diễn khả năng cân chỉnh màu TV với công cụ CalMAN của Portrait Displays. Công ty này cung cấp ứng dụng trên TV để kết nối với hệ thống cân chỉnh màu sắc CalMAN với phần cứng và phần mềm trên máy tính để những nhà làm phim hậu kỳ có thể biết được chính xác những màu sắc đã thể hiện. Thực ra tính năng này với người dùng bình thường khá phức tạp nhưng nó cho thấy sự chuyên nghiệp đúng như tên gọi MASTER của dòng TV này.
Đang tải Sony_BRAVIA_Master_TV_Z9F_A9F_tinhte_7.jpg…
Nói về BRAVIA A9F, đây là phiên bản nâng cấp từ chiếc A1E ra mắt 2017 – mẫu TV OLED thương mại được bán số lượng lớn đầu tiên của Sony. A9F vẫn giữ được phong cách thiết kế rất đặc trưng với phần chân đế được kê chéo như khung tranh để bàn. Đây cũng là nơi chứa phần cứng của TV cũng như loa sub-woofer.
Đang tải Sony_BRAVIA_Master_TV_Z9F_A9F_tinhte_12.jpg…
Ngoài chip X1 Ultimate cùng những công nghệ hình ảnh trên Z9F, A9F cải tiến công nghệ âm thanh lên thành Acoustic Surface Audio+. Bằng việc bổ sung thêm một bộ truyền động ở trung tâm, một loa sub-woofer ở sau lưng, TV tạo ra hệ thống loa tích hợp 3.2 kênh cho trải nghiệm phim ảnh với âm thanh rõ ràng hơn. Ngoài ra tính năng TV Center Speaker biến chiếc TV thành loa trung tâm trong hệ thống âm thanh đa kênh (5.1, 7.1…). Âm thanh từ TV phát ra từ 3 vùng của màn hình có thể tái tạo âm thanh center rộng hơn trong hệ thống âm thanh đa kênh. Nhờ đó bạn sẽ nghe được tiếng lời thoại rõ ràng hơn, không gian âm thanh phát ra lớn hơn, trải nghiệm khác biệt so với một chiếc loa center vốn có kích thước khá nhỏ gọn, khó tạo ra âm thanh rộng trong căn phòng.
[​IMG]Thực sự Sony đã phát triển dòng sản phẩm OLED A1E với A8F với chất lượng hình ảnh rất tốt. Vì vậy rất khó để thấy được sự thay đổi trên A9F theo cách thông thường. Khi so sánh với đối thủ thì Sony có lợi thế về thuật toán tái tạo chi tiết hình ảnh nhờ chip xử lý X1 Ultimate kết hợp cùng kho dữ liệu hình ảnh của Sony thu thập được nhờ hãng phim Sony Pictures.
Sony chưa tiết lộ giá bán của hai dòng sản phẩm này. Nhiều khả năng mức giá sẽ nhỉnh hơn một chút so với thế hệ sản phẩm trước đó. Nếu anh em muốn chiêm ngưỡng hai dòng sản phẩm này thì hãy cùng chờ đợi đến Sony Show 2018 dự kiến sẽ tổ chức trong tháng 9 và tháng 10/2018 tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.
Đang tải Sony_BRAVIA_Master_TV_Z9F_A9F_tinhte_17.jpg…

Đang tải Sony_BRAVIA_Master_TV_Z9F_A9F_tinhte_16.jpg…

Không gian sự kiện khá tốt nên những bức ảnh chụp lên khó thấy rõ được thiết kế của TV. Vì vậy hẹn các bạn một dịp khác để chiêm ngưỡng kỹ hơn về thiết kế của hai mẫu TV này.
Hình ảnh
Sony BRAVIA Z9F
Đang tải Sony_BRAVIA_Master_TV_Z9F_A9F_tinhte_3.jpg…
Sony_BRAVIA_Master_TV_Z9F_A9F_tinhte_6.jpgSony_BRAVIA_Master_TV_Z9F_A9F_tinhte_5.jpgSony_BRAVIA_Master_TV_Z9F_A9F_tinhte_4.jpg
Hình ảnh
Sony BRAVIA A9F
Đang tải Sony_BRAVIA_Master_TV_Z9F_A9F_tinhte_7.jpg…
Sony_BRAVIA_Master_TV_Z9F_A9F_tinhte_8.jpgSony_BRAVIA_Master_TV_Z9F_A9F_tinhte_9.jpgSony_BRAVIA_Master_TV_Z9F_A9F_tinhte_10.jpgSony_BRAVIA_Master_TV_Z9F_A9F_tinhte_11.jpgSony_BRAVIA_Master_TV_Z9F_A9F_tinhte_13.jpgSony_BRAVIA_Master_TV_Z9F_A9F_tinhte_14.jpg