Từ sự kiện WWDC 2015 Apple đã giới thiệu tính năng chia màn hình để hoạt động đa nhiệm cho iPhone, một phần của iOS 9. Từ đó tới nay, tính năng này đã trải qua nhiều lần cập nhật lớn nhỏ khác nhau.

Trong phiên bản Beta mới nhất, trình duyệt Microsoft Edge cho iOS đã được cập nhật thêm tính năng đa nhiệm dành cho iPad. Cụ thể, ở phiên bản 42.2.0, người dùng đã có thể chia màn hình trình duyệt ra nhằm thực hiện nhiều tác vụ hơn cùng lúc trên màn hình máy.

Trình duyệt Microsoft Edge thêm tính năng chia đôi màn hình trên iPad - ảnh 1

Giao diện chia đôi màn hình của trình duyệt web Edge trên iPad

Ảnh chụp màn hình

Ở chế độ màn hình ngang, iPad cho phép người dùng mở song song 2 trình duyệt web Edge và chia đôi giao diện.

Theo Neowin, bên cạnh cập nhật khả năng chia màn hình, Edge phiên bản mới còn mang đến một số cải thiện khác. Ví dụ, người dùng có thể đồng bộ các chỉ mục đối với địa chỉ website yêu thích hay danh sách đọc, nâng cao trải nghiệm đọc sách điện tử ngay trên Edge… Và cũng như mọi phiên bản nâng cấp phần mềm khác, Edge 42.2.0 được Microsoft xử lý lại để cải thiện hiệu năng làm việc.

Cập nhật mới hiện chỉ khả dụng cho người dùng iPad sử dụng phiên bản thử nghiệm của Edge thông qua ứng dụng Testflight. Người dùng thông thường có thể cập nhật ứng dụng cho máy trong tương lai gần, tuy nhiên vẫn chưa rõ thời điểm phát hành cụ thể.