Theo đó, Fitbit Versa sở hữu ngôn ngữ thiết kế mới với màn hình cảm ứng hiển thị rõ nét ở độ sáng lên đến 1.000 nits và đi kèm bộ sưu tập dây đeo rất nhiều màu sắc. Nhờ đó, người dùng có thể thay đổi liên tục phù hợp cho mọi trang phục cũng như các hoạt động thường ngày.

Fitbit Versa được trang bị khả năng theo dõi nhịp tim PurePulse 24/7, giúp theo dõi giấc ngủ tự động và cung cấp các bài tập được cá nhân hóa bằng hình ảnh hoặc video trên mặt đồng hồ. Trên phiên bản này, tính năng Fitbit Coach hỗ trợ 15 chế độ tập luyện thể dục khác nhau hoặc tự động nhận biết hoạt động với SmartTrack.

Ngoài ra, sản phẩm còn hỗ trợ khả năng chống nước lên đến 50 mét nên có thể dùng để đi bơi hoặc đi dưới trời mưa, và thời lượng pin có thể kéo dài đến 4 ngày chỉ với một lần sạc. Versa còn hỗ trợ kết nối với điện thoại di động (iOS, Android) để thông báo cuộc gọi, tin nhắn và đồng bộ các dữ liệu.

Một tính năng khác cũng thú vị trên Versa đó là khả năng lưu trữ đến 300 bài nhạc và được kết nối tai nghe Bluetooth để phát nhạc.

Tại thị trường Việt Nam, Fitbit Versa sẽ được bán thông qua nhà phân phối Synnex FPT với mức giá bán lẻ là 5,49 triệu đồng.