Ở Trung Quốc, đua bồ câu được xem như thú vui xa xỉ, cạnh tranh cực kỳ khốc liệt. Những tay đua chim sẽ làm bất cứ điều gì có thể để giành lấy vinh quang.Tại cuộc đua chim bồ câu Thượng Hải thường niên lần thứ 16 vào tháng hồi tháng 4, những chú chim thuộc sở hữu của cặp huấn luyện viên họ Công và Trương đã giành 4 vị trí đầu – tất cả đều hoàn thành chặng đua nhanh đến đáng ngờ.Cuộc thi đã chứng kiến hàng trăm con bồ câu được huấn luyện kỹ càng, phải bay hơn 700km từ Hà Nam đến Thượng Hải.

Trung Quốc: Giật hết giải đua bồ câu vì cho chim ngồi tàu cao tốc - Ảnh 1. Theo Legal Daily, hóa ra thay vì Thượng Hải, hai người đàn ông đã bảo chim bay đến địa điểm gần vạch xuất phát và đợi sẵn ở đó. Khi cuộc đua bắt đầu vào ngày 29/4, họ đón chim, nhét chúng vào thùng các-tông đựng sữa và đưa lên tàu cao tốc chạy một mạch đến Thượng Hải.
Sau đó, đến chiều ngày 1/5, Công và Trương thả chim để chúng trà trộn vào các điểm sinh sản của bồ câu ở Thượng Hải. Trong khi các đối thủ cạnh tranh đang mỏi cánh trên thời, chim của hai anh kia từ đâu lần lượt bay vèo đến đích, ẵm gọn từ giải nhất đến giải tư. Tổng số tiền mà họ kiếm được lên tới 1,09 triệu tệ (hơn 3,7 tỷ đồng).

Trung Quốc: Giật hết giải đua bồ câu vì cho chim ngồi tàu cao tốc - Ảnh 2.

Trong khi những con bồ câu khác bay đúng kiểu chim qua 700km để đến đích, chim của Công và Trương lại được ngồi tàu cao tốc

Tuy nhiên, việc hoàn thành chặng đua hơn 700km nhanh chóng đến thần kỳ khiến các tay đua chim bồ câu khác sớm bày tỏ nghi vấn. Công và Trương tiếp tục đưa mọi người vào chương trình bằng cách thông báo có con đã bay mất, con thì ốm chết nên họ từ chối nhận tiền thắng giải. Xem xét hành vi của hai anh chàng, Hiệp hội đua Bồ câu Thượng Hải đã đệ đơn kiện họ.Tuần qua, Công và Trương đều đã cúi đầu nhận tội tại tòa án Thượng Hải. Tuy nhiên, vì họ từ chối nhận tiền thưởng ngay từ đầu nên hình phạt được giảm nhẹ: Cả hai bị “treo chim” trong 3 năm. Ngoài ra, là người đầu têu nên Công bị phạt 30.000 tệ (hơn 100 triệu đồng) trong khi Trương bị phạt 20.000 tệ (68 triệu đồng).Theo Shanghaiist