Ngày 24/5/2018, Cao đẳng quốc tế BTEC FPT cơ sở Đà Nẵng đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác đào tao và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 với hai doanh nghiệp FPT Telecom và Công ty cổ phần DMSpro.

Bà Lê Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Trường Cao đẳng quốc tế BTEC FPT bắt tay hợp tác với ông Lê Tất Duy Lai, Trưởng Văn phòng đại diện Công ty cổ phần DMSpro, Chi nhánh Đà Nẵng.

Thỏa thuận hợp tác này nhằm đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của thành phố Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói chung. 
Cụ thể, Trường Cao đẳng quốc tế BTEC FPT cơ sở Đà Nẵng và doanh nghiệp thống nhất về đào tạo và các chương trình hướng nghiệp: thực hành, thực tập và tuyển dụng nhằm nâng cao năng lực sinh viên của nhà trường về ngoại ngữ, các kỹ năng kiến thức chuyên môn.
Về đào tạo và hướng nghiệp, doanh nghiệp có trách nhiệm cử cán bộ cùng nhà trường xây dựng kế hoạch giao lưu, kiến tập, thực tập, thực hành cũng như định hướng nghề nghiệp nhằm trang bị kiến thức thực tiễn cho sinh viên. Bên cạnh đó, nhà trường phối hợp cùng doanh nghiệp tổ chức các hoạt động giao lưu chia sẻ cùng lãnh đạo doanh nghiệp; Tổ chức các cuộc thi, hội thảo nhằm chia sẻ kiến thức chuyên môn, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên….
Bên cạnh đó, sự hợp tác còn mở ra cơ hội tuyển dụng cho những sinh viên đã thực tập tốt tại doanh nghiệp. Nhà trường sẽ cung cấp thông tin sinh viên sắp tốt nghiệp trước 1-2 kỳ để doanh nghiệp kịp thời hỗ trợ. Doanh nghiệp có thể tham gia ngày hội việc làm do nhà trường tổ chức hằng năm để tiếp cận và tuyển dụng  sinh viên của nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Lê Tất Duy Lai, Trưởng Văn phòng đại diện Công ty cổ phần DMSpro, Chi nhánh Đà Nẵng khẳng định: “DMSpro cam kết đồng hành cùng Cao đẳng quốc tế BTEC FPT cơ sở Đà Nẵng đào tạo  những thế hệ cử nhân chất lượng cao. Ngay thời điểm hiện tại, nếu sinh viên biết nắm bắt công nghệ tiên tiến nhất thế giới, các bạn sẽ trở thành những người dẫn đầu”.
Bà Lê Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Cao đẳng quốc tế BTEC FPT toàn quốc chia sẻ: “ Nhà trường mong muốn đào tạo thêm nhiều nhân lực chất lượng cao, cũng như mang đến cho học sinh miền Trung một chương trình đào tạo nghề quốc tế bậc cao, được công nhận tại hơn 100 quốc gia. Buổi ký kết lần này lấy việc làm cho sinh viên khi tốt nghiệp là trọng tâm. Chúng tôi nỗ lực để mang lại lợi ích cho sinh viên từ chương trình đào tạo gắn với nhu cầu doanh nghiệp”.
Được thành lập trên cơ sở liên kết giữa FPT Education với Tổ chức giáo dục và khảo thí Pearson (Vương quốc Anh), được công nhận là trường đào tạo chính thức chương trình BTEC HND tại Việt Nam, BTEC FPT đã trở thành lựa chọn của rất nhiều học sinh THPT trên khắp các tỉnh, thành. Ngày 13/3/2018, BTEC FPT cũng chính thức công bố hoạt động và thông báo tuyển sinh năm 2018 tại cơ sở Đà Nẵng. Văn phòng được đặt tại tòa nhà Savico Building, số 66B Võ Văn Tần, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng.
BTEC FPT Đà Nẵng đào tạo 3 chuyên ngành: công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh và thiết kế đồ họa. Chương trình học chuẩn hóa trên nền kiến thức từ Anh Quốc, đội ngũ giảng viên được tuyển chọn dựa trên bằng cấp, kinh nghiệm thực tế, năng lực ngoại ngữ, từng học và làm tại các nước có nền giáo dục tiên tiến như Anh, Mỹ, Úc… Nền tảng công nghệ tiên tiến, thành tựu ứng dụng khoa học trong giảng dạy của Tổ chức giáo dục FPT cũng như định hướng nghề nghiệp thông minh (Career Intellegence) là những ưu điểm nổi bật của BTEC FPT.