Mới đây, trên trang Twitter của David Baddiel – một diễn viên hài kịch 53 tuổi người Anh có chia sẻ một bức hình cậu con trai ông cắm mặt vào điện thoại, thay vì nhìn ngắm khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp dù đang có chuyến du lịch với cả nhà.
Ông David chia sẻ ảnh của con trai mình.
Ông đăng bức hình với dòng nội dung: “Con trai tôi, bị thôi miên và mê đắm trước vẻ đẹp thiên nhiên” – câu nói mang đầy giọng điệu ngao ngán, châm chọc khi thực tế cậu bé chỉ nhìn chăm chăm vào điện thoại.
Ngay lập tức, dòng tweet của ông đã có được hơn 19,000 lượt thích. Nhiều bậc phụ huynh cũng chia sẻ câu chuyện tương tự của con mình khi lũ trẻ dường như bị thu hút bởi chiếc điện thoại hơn là những thứ đẹp đẽ trước mắt.
Một người dùng có tên Chery Page cũng chia sẻ câu chuyện: “Con trai tôi có chuyến đi du lịch tới New England. Thằng bé cũng sững sờ bởi vẻ đẹp của khu vườn quốc gia Acadia trước hoàng hôn lắm”.
Một phụ huynh chia sẻ bức ảnh con mình thay vì ngồi ngắm cá voi ngay cạnh mạn thuyền thì chỉ chú tâm vào check notification Facebook.
Khung cảnh thiên nhiên tại St Wolfgang, Áo thực sự rất đẹp. Tuy nhiên, 3 đứa trẻ này chỉ đang mải miết nhìn vào màn hình điện thoại.
Chiếc ghế gỗ đặt giữa một thảo nguyên tại Nambia hoang dã; nhưng điều hấp dẫn cô bé kia lại chỉ là chiếc iPad và Youtube.
Một phụ huynh khác ngán ngẩm khi con mình chỉ dán mắt vào điện thoại dù đang đi xem bảo tàng Titanic tại Belfast.
“Khi ánh nắng chan hòa tại Tây Ban Nha khiến lũ trẻ không tập trung xem Youtube được”.
Khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp của vùng Loch Doon, Scotland cũng không khiến bọn trẻ rời mắt khỏi chiếc điện thoại.
“Đây là cách con gái tôi thưởng ngoạn một buổi chiều nắng đẹp rực rỡ 18 độ C bên ngoài bảng tàng chiến tranh”.
Một cách hơi quá đà và “anti” các hoạt động ngoài trời hơn.
Thay vì tản bộ dưới rừng, thưởng ngoạn thiên nhiên, cậu con trai của bậc phụ huynh này chỉ ngồi xem điện thoại.
Chơi điện tử trên điện thoại trong khi đang thưởng ngoạn thiên nhiên tại vườn quốc Yosemite, California.
Dù ngồi trên cây cũng không thể ngăn cản cậu bé rời xa chiếc điện thoại của mình. Học sinh lớp 11 xin mẫu nước tiểu của gamer để tìm ra dấu hiệu người nghiện game