Theo
9to5mac, ứng dụng Malwarebytes cho iOS sẽ tích hợp nhiều tính năng thiết yếu cho người dùng di động gồm chặn cuộc gọi và tin nhắn rác, bảo vệ duyệt web, chặn quảng cáo…

Malwarebytes tích hợp khả năng bảo vệ người dùng khỏi các cuộc gọi đến từ những đối tượng đáng ngờ. Ứng dụng sẽ thông báo khi cuộc gọi bị nghi ngờ lừa đảo bằng cách tham khảo một cơ sở dữ liệu khổng lồ, ngoài ra người dùng cũng có thể báo cáo lừa đảo để bổ sung vào danh sách này.

Tính năng bảo vệ tin nhắn cho phép người dùng giảm các tin nhắn văn bản lừa đảo gây phiền nhiễu bằng cách lọc tất cả chúng và tự động đưa vào mục tin nhắn rác. Ứng dụng thực hiện điều này bằng cách đối chiếu với danh sách những kẻ lừa đảo đã được biết đến. Nó sẽ không sàng lọc những nội dung trong danh bạ, do đó người dùng sẽ không phải lo lắng về việc mất các tin nhắn quan trọng.

Ứng dụng cũng bảo vệ người dùng tránh khỏi những nội dung độc hại, liên kết lừa đảo trực tuyến… khi duyệt web trên iPhone/iPad. Trong trường hợp người dùng tình cờ bấm vào một liên kết từ một trang web độc hại, Malwarebytes sẽ tự động ngăn chặn việc tải trang. Ngoài ra, Malwarebytes cũng tích hợp khả năng bảo vệ, chống lại các chương trình chặn quảng cáo trên Safari.

Phiên bản miễn phí của Malwarebytes chỉ hỗ trợ tính năng lọc tin nhắn văn bản và chặn quảng cáo, trong khi gói thuê bao Premium với giá 1,49 USD/tháng hay 11,99 USD/năm sẽ cho phép người dùng sở hữu đầy đủ các tính năng của ứng dụng.