Microsoft đang trực tiếp cài đặt Adblock Plus vào trình duyệt Microsoft Edge trên iOS và Android. Microsoft đã bắt đầu thử nghiệm tính năng này của Microsoft Edge trên Android và iOS. Tính năng này sẽ sớm được phát hành rộng rãi đến tất cả người dùng Edge trên iOS và Android. Tính năng chặn quảng cáo có thể được bật lên trong mục cài đặt của Microsoft Edge, và không yêu cầu người dùng phải tải về hay cài đặt.
Động thái này của Microsoft khá là quan trọng, do công ty đã hợp tác với Adblock Plus để tích hợp tính năng chặn quảng cáo ngay vào trong trình duyệt. Trước đó, Google đã từng hé lộ tính năng chặn quảng cáo của riêng minh trong trình duyệt Chrome trên Android, tuy nhiên tính năng này không mạnh được như Adblock Plus, và đa số quảng cáo đều không bị chặn trên các trang web. Firefox của Mozilla cho Android cũng có tính năng chặn quảng cáo ngay trong trình duyệt, song nó chỉ có thể được bật trong khi sử dụng tab riêng tư. Người dùng Android trên máy Samsung có thể tải extension Adblock để chặn các quảng cáo trên trình duyệt của Samsung.

Microsoft Edge trên Android mới chỉ có được 5 triệu lượt tải trên Google Play Store, vì vậy trình duyệt này còn phải cố gắng nhiều để có thể đuổi kịp được 100 triệu lượt tải của Firefox hay trình duyệt mặc định Chrome, với hơn 1 triệu “lượt tải” trên Android. Hiện vẫn chưa rõ trình duyệt Edge có phổ biến trên iOS hay không.
Microsoft mới cho ra mắt trình duyệt Edge cho iOS và Android hồi tháng 11, và công ty mới chỉ cho trình duyệt này chạy trên máy tỉnh bảng chạy Android và trên iPad.
Tham khảo The Verge