Trong thế giới hiện đại đầy xô bồ này, lòng tốt vẫn luôn hiện diện một cách âm thầm, giống như câu chuyện dưới đây.Một người phụ nữ hết sức chu đáo ở Tô Châu, Giang Tô, đã vẽ lại bản đồ khu vực để giúp các shipper giao đồ ăn nhanh chóng và thuận tiện hơn. Việc làm tưởng chừng rảnh rỗi và lãng phí thời gian của bà đã khiến dân mạng cảm động.
Trả lời phỏng vấn truyền hình, người phụ nữ 51 tuổi tên Hồng cho biết lý do bà làm vậy rất đơn giản nhưng đầy tình người: Video về một anh chàng shipper trẻ tuổi, bật khóc trong thang máy vì giao đồ ăn muộn đã khiến bà xúc động mạnh. Để cạnh tranh, nhiều nhà hàng ở Trung Quốc sẵn sàng không thu tiền của khách hàng nếu giao đồ ăn chậm vài phút. Và shipper chính là người phải chịu trách nhiệm.
Vẽ lại bản đồ để shipper khỏi phải đền tiền vì giao đồ ăn muộn, bà cô Trung Quốc chiếm trọn cảm tình của Internet - Ảnh 2.

Khu phố tại Tô Châu, nơi bà Hồng đã sinh sống trong nhiều năm nổi tiếng là cũ kỹ, ngóc ngách rất phức tạp khiến nhiều shipper giao đồ ăn phải “khóc thét” theo nghĩa đen. Thương cảm những thanh niên trẻ tuổi không kiếm được bao nhiêu lại thường xuyên phải đền tiền, bà Hồng quyết định giúp họ một tay.

Vẽ lại bản đồ để shipper khỏi phải đền tiền vì giao đồ ăn muộn, bà cô Trung Quốc chiếm trọn cảm tình của Internet - Ảnh 3.

Vốn không phải người có kiến thức chuyên sâu về bản đồ, bà Hồng vẫn cố gắng đi bộ xung quanh khắp các con phố quanh nơi ở để ghi ghép lại thông tin chi tiết về những tòa nhà, số tầng, số hộ gia đình mỗi tầng… Sau khi tổng hợp lại thông tin một cách trực quan, bà đưa tấm bản đồ cho nhân viên cộng đồng để họ in ra phát cho shipper.Hành động đầy tình người của bà Hồng đã được chia sẻ mạnh trên nhiều mạng xã hội Trung Quốc.Theo Shine