Thông tin này được CEO Tim Cook tiết lộ trong cuộc phỏng vấn dài với David Rubenstein. Theo Cook, những chiếc bàn đứng tại Apple Park đều được trang bị cho mọi nhân viên tại công ty. Mục đích của việc này chỉ đơn giản là bảo vệ sức khỏe cho các nhân viên.
Những chiếc bàn làm việc đứng được Apple trang bị cho mọi nhân viên ở Apple Park.
Các nghiên cứu gần đây cho thấy, những người ngồi trên ghế trong một văn phòng cả ngày có nhiều khả năng phát triển các bệnh mãn tính khác nhau, bao gồm cả ung thư. Trong khi đó, ở môi trường làm việc như Apple Park, các nhân viên có thể đắm chìm trong công việc trên chiếc ghế của mình trong thời gian dài, điều này là rất nguy hại.
Ông Cook cũng chỉ ra rằng, Apple đã chọn những chiếc ghế ngồi khá khó chịu như là cách để khuyến khích các nhân viên ít ngồi hơn. Nó sẽ giúp các nhân viên tại công ty chăm chỉ hơn trong việc đứng dậy và rời khỏi chiếc ghế của mình, nếu muốn làm việc thì họ có thể chuyển sang bàn đứng, hoặc tốt nhất là đi dạo một vòng trong vài phút. Công ty khuyến khích nhân viên của mình thường xuyên đi lại cứ 10 phút/lần sau mỗi giờ làm việc.
Thiết kế khó chịu sẽ giúp các nhân viên Apple thường xuyên rời khỏi ghế ngồi hơn.
Được biết ngoài việc đề cập đến bàn đứng thì vị thuyền trưởng của Apple cũng tham gia trò chuyện về việc không tham gia tranh cử tổng thống Mỹ và các cống hiến của công ty nhằm tham gia cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư.
Theo Kiến Tường (Dân Việt)