Dùng thử Bixi – thiết bị giúp điều khiển mọi thứ chỉ bằng vẫy tay.
Tương tác với các thiết bị công nghệ như smartphone thông qua màn hình cảm ứng vốn được xem là một cách thức mới mẻ và tiện dụng. Thế nhưng tương tác trên màn hình cảm ứng có thể gây ra những tai nạn khi bạn đang lái xe, đang bế con nhỏ,… và thường không khả dụng lúc nấu ăn hay tay ướt.
Mới đây, một thiết bị mới có tên Bixi đã được phát triển để giúp con người tương tác với các sản phẩm công nghệ theo phong cách khoa học viễn tưởng. Cụ thể, đây là một thiết bị vô cùng nhỏ gọn mà người dùng có thể đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong ngôi nhà hay lắp đặt lên chiếc xe của mình. Sau khi kết nối với smartphone, máy tính bảng TV, loa bluetooth, máy quay GoPro,…, người dùng chỉ việc vẫy tay trong không khí để điều khiển chúng như video ở trên.
Qua video, có thể so sánh những gì Bixi đang làm được như bảo bối của chú mèo máy trong bộ truyện tranh Doremon nổi tiếng. Do đó, không có lý do gì mà chúng ta không đặt niềm tin trong tương lai, công nghệ sẽ càng phát triển hơn nữa và sẽ tạo ra thêm nhiều bảo bối Doremon ngoài đời thật.
Bixi có giá 99 USD nhưng hiện đang được bán với giá ưu đãi 79 USD trên Mashable Shop.
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)