Ngày hôm qua, các rò rỉ về hình ảnh hoàn thiện của Galaxy Note 9 đã xuất hiện với một bề ngoài không có nhiều khác biệt so với người tiền nhiệm như là một hệ quả từ việc tiết kiệm chi phí sản xuất của Samsung.
Máy được cho là sẽ sở hữu kích thước tổng thể là 161.9 x 76.3 x 8.8 mm, thấp hơn chút nhưng rộng hơn và dày hơn so với Galaxy Note 8. Tuy nhiên, màn hình vẫn ở mức xung quanh 6.3 inch.
Về tổng thế, chúng ta không nhận thấy nhiều khác biệt so với người tiền nhiệm, đặc biệt là khi nhìn từ mặt trước thì khó ai có thể phân biệt đâu là Note 9 đâu là Note 8. Ngoài ra, vị trí các phím vật lý, và cổng kết nối, jack cắm tai nghe vẫn tiếp tục ở vị trí tương tự với Note 8.
Sự khác biệt duy nhất so với Note 8 là ở mặt sau của Note 9.
Sự khác biệt duy nhất xuất hiện ở mặt sau khi mà khóa vân tay được chuyển xuống vị trí dễ mở khóa hơn – giữa máy, bên dưới cặp camera chính. Tuy nhiên, khóa vân tay lại được đặt nằm ngang và không được bao bọc bởi đường bao như Galaxy S9, và đương nhiên nếu như bạn đang chờ đợi khóa vân tay nhúng dưới màn hình cảm ứng thì Note 9 sẽ vẫn chưa làm được điều này.
Pin có lẽ là sự nâng cấp đáng giá nhất khi mà Note9 sở hữu viên pin tới 3850 mAH – vượt trội hơn hẳn so với viên pin 3300 mAh của Note 8. Về cấu hình thì Note 9 được cho là sẽ sử dụng vi xử lý tương tự cặp đôi S9/S9+ nhưng sử dụng RAM dung lượng tương tự Note 8. Bút S-Pen cũng được nhắc ở đây với nhiều sự thay đổi đáng giá cho người dùng – mặc dù không nói chi tiết là gì.
Hiện chưa vẫn chưa có thông tin chính thức về ngày ra mắt cũng như giá bán của Galaxy Note9, tuy nhiên có lẽ tháng 8 sẽ là khoảng thời gian tốt nhất để phablet từ nhà sản xuất Hàn Quốc ra mắt.
Theo Mộc Lam (Dân Việt)