Mới đây, cộng đồng mạng đã được một phen “lo sốt vó” khi chứng kiến đoạn video ghi lại cảnh một robot hình người thản nhiên đi lại giữa đường, chẳng khác gì một người bình thường cả. Đáng sợ hơn nữa chính là khuôn mặt được che kín bằng chiếc mặt nạ màu trắng, chỉ để lộ cặp mắt đen đầy ám ảnh cùng ánh nhìn khiến người xem “hết cả hồn”.

Video robot fake đi dạo thản nhiên khiến cộng đồng mạng loạn cào cào, cứ tưởng tận thế đến nơi rồi! - Ảnh 2.

Thần thái “hú hồn” của robot khi camera quay cận mặt khiến nhiều người nổi cả da gà.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn video này đã thu hút đến 5 triệu lượt xem trên Twitter và được chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Việc một con robot có thể cử động bình thản như con người khiến cho rất nhiều cư dân mạng hoảng hốt, lo sợ về một tương lai máy móc xâm chiếm Trái Đất và hủy diệt nhân loại như trong các bộ phim khoa học viễn tưởng.Thế nhưng chỉ vài tiếng sau đó, sự thật đã được phơi bày và giúp nhiều người thở phào nhẹ nhõm. Hóa ra đoạn video “nổi cả da gà” này chỉ là sản phẩm đồ họa cao cấp do máy tính tạo ra mà thôi chứ con robot kia hoàn toàn không hề có thật. Người đã tạo ra đoạn video này chính là đạo diễn lừng danh Neil Blomkamp, cha đẻ của những bộ phim khoa học viễn tưởng nổi tiếng như “District 9” hay “Chappie”.Neil cho biết: “Mặc dù tôi rất mong chờ vào viễn cảnh “robot nổi loạn” nhưng xin lỗi nhé, đoạn video này chỉ là một phân cảnh thử nghiệm trong phim ngắn Adam mà thôi”. Nếu như bạn chưa biết, “Adam” là một miniseries do Oat Studio của Neil thực hiện với phần đầu tiên đã ra mắt vào năm 2013. Series này nói về một người xấu số bị tẩy não và “phong ấn” bên trong lớp vỏ của một con robot.

Video robot fake đi dạo thản nhiên khiến cộng đồng mạng loạn cào cào, cứ tưởng tận thế đến nơi rồi! - Ảnh 3.

Hóa ra đoạn video trên chỉ là sản phẩm của máy tính tạo ra thôi.

Tuy nhiên, rất nhiều người lại bỏ ngoài tai lời giải thích trên và vẫn khăng khăng tin rằng đây chính là dấu hiệu của tận thế đang đến gần.

Video robot fake đi dạo thản nhiên khiến cộng đồng mạng loạn cào cào, cứ tưởng tận thế đến nơi rồi! - Ảnh 4.

“CHÚNG TA SẮP NGỎM ĐẾN NƠI RỒI”.

Video robot fake đi dạo thản nhiên khiến cộng đồng mạng loạn cào cào, cứ tưởng tận thế đến nơi rồi! - Ảnh 5.

“Tôi không muốn sống trên cái hành tinh này nữa”.

Video robot fake đi dạo thản nhiên khiến cộng đồng mạng loạn cào cào, cứ tưởng tận thế đến nơi rồi! - Ảnh 6.

“Tôi thực sự sởn gai ốc với đoạn video này đấy”.

Video robot fake đi dạo thản nhiên khiến cộng đồng mạng loạn cào cào, cứ tưởng tận thế đến nơi rồi! - Ảnh 7.

“Hay ho đấy, sát nhân slender man phiên bản robot”.

Video robot fake đi dạo thản nhiên khiến cộng đồng mạng loạn cào cào, cứ tưởng tận thế đến nơi rồi! - Ảnh 8.

“- Bình tĩnh nào, hàng giả thôi dù tôi mong nó sẽ thành hiện thực. – Chưa đến lúc thôi”.

Họ lo lắng cũng phải thôi, bởi thực tế hiện nay đã có rất nhiều sản phẩm robot có thể hoạt động và thực hiện một số tác vụ cơ bản chẳng hề thua kém gì con người. Ví dụ như Sophia, cô nàng robot được công nhận là công dân đầu tiên trên thế giới và mới có dịp ghé thăm Việt Nam vào tháng 7 vừa qua. Hay hãng Boston Dynamics cũng từng giới thiệu 2 phiên bản robot chó Spot và MiniSpot, với khả năng di chuyển cũng như tự động mở cửa mà chẳng cần ai hỗ trợ.