Vivo Apex với màn hình chiếm 98% diện tích mặt trước.
Từng gây sự chú ý với bản concept tại MWC 2018 hồi tháng 2 vừa qua, Vivo Apex tiếp tục gây sốt với giới công nghệ bằng những phiên bản dùng thử sớm. Đoạn video trải nghiệm máy của Unbox Therapy đạt lượng xem kỷ lục hơn 5 triệu chỉ sau vài ngày đăng tải. Kênh vlog về công nghệ gọi đây là sản phẩm có thiết kế “tới từ tương lai” bởi độ mỏng viền đáng kinh ngạch.
Trong lần xuất hiện mới nhất, Vivo Apex đã có thiết kế hoàn chỉnh hơn với các góc bo tròn mềm mại hơn. Máy có tỷ lệ màn hình chiếm tới 98% phía trước. Cạnh hai bên và phía trên được đo độ dày là 1,8 mm còn phía dưới là 4,8 mm. Đặc biệt hơn là máy không có phần “tai thỏ” như trào lưu của smartphone tràn viền gần đây. Unbox Therapy cho rằng Vivo có thể đã dùng tầm nền OLED dẻo để có thể tạo được các điểm mỏng viền mà vẫn gắn được những vi mạch điều khiển.
Vivo đã giấu camera phía trước của máy ở dưới phần cạnh và có thể ra bằng thao tác chạm ở phần mềm chụp hình. Việc camera được giấu đi cũng tăng tính an toàn hơn cho người dùng, đảm bảo quyền riêng tư, tránh các phần mềm gián điệp tự kích hoạt camera.
Cảm biến vân tay nhận hai ngón cùng lúc trên màn hình.
Trang bị gây ngạc nhiên nhất trên Apex là cảm biến vân tay ở dưới màn hình. Và không chỉ một vùng nhỏ vừa với ngón tay, vùng cảm biến của máy lớn bằng gần nửa màn hình. Người dùng chỉ cần chạm lên màn hình là máy có thể nhận diện vân tay và để tăng tính bảo mật, máy có thể nhận hai vân tay cùng lúc. So với các bản thử nghiệm trước đây, cảm biến vân tay dưới màn hình của Apex đã có tốc độ nhận diện nhanh hơn khá nhiều.
Tuy nhiên, Vivo Apex có thể chưa sớm được sản xuất đại trà do các khó khăn trong việc sản xuất. Thiết kế màn hình OLED viền siêu mỏng với loạt vi mạch, cảm biến vân tay vùng lớn dưới màn hình sẽ không dễ để áp dụng cho dây chuyền sản xuất công suất lớn. Vivo cũng chưa tiết lộ thời điểm ra mắt chính thức của sản phẩm.
Video dùng thử Vivo Apex bản thử nghiệm:

Tuấn Hưng