Chiều qua (25/5) tại buổi cung cấp thông tin cho báo chí về vụ bạo hành trẻ tại nhóm trẻ Mẹ Mười ở quận Thanh Khê (Đà Nẵng), ông Nguyễn Thanh Xuân, Phó chủ tịch UBND quận này phát ngôn rằng, CQĐT đang kiểm tra, làm rõ động cơ của người đăng clip ghi cảnh hành hạ trẻ.
Ông Xuân cho biết, clip này được quay từ tháng 4/2018 nhưng đến ngày 21/5 mới tung lên mạng. Do đó cơ quan chức năng sẽ làm rõ động cơ của người đăng clip.
Ông Xuân đặt câu hỏi, từ đó đến nay, liệu có thêm bao nhiêu trẻ bị bạo hành? Nếu người quay clip ngay lập tức báo cơ quan chức năng hay đưa lên mạng vào thời điểm đó thì sẽ giúp ngăn chặn hành vi bạo hành đối với các cháu.

Ông Nguyễn Thanh Xuân, Phó chủ tịch UBND quận Thanh Khê. Ảnh: VietNamNet.
Trong thông cáo phát đi chiều nay, UBND quận Thanh Khê chính thức đính chính phát ngôn này, vì phát biểu của ông Xuân “gây ra thông tin trái chiều”.
Thông cáo đính chính nêu: “Phát biểu trao đổi của ông Nguyễn Thanh Xuân liên quan xử lý người cung cấp thông tin là chưa phù hợp, gây hiểu nhầm dễ dẫn đến suy diễn, hạn chế về quyền thông tin”.

UBND quận Thanh Khê khẳng định sẽ xử lý nghiêm các vụ việc bạo hành trẻ em trên địa bàn quận, hoan nghênh người dân cung cấp thông tin các vụ việc cho chính quyền.
Trao đổi về vấn đề này, ông Xuân cho biết, từ ngày 25/5 đến nay, ông cảm thấy rất buồn, mệt mỏi và bị tổn thương.

Theo ông Nguyễn Thanh Xuân, quan điểm của quận vẫn là bảo vệ người tố cáo sự thật, chứ không hề có chuyện trù dập.
Câu nói “xử lý” có 2 ý chứ không phải xử lý người. Nếu người quay đưa lên mạng mà có động cơ trong sáng để cơ quan chức năng có chứng cứ để xử lý thì được biểu dương khen thưởng. Còn nếu quay đưa lên mạng mà không có động cơ trong sáng cơ quan chức năng sẽ phê bình răn đe, chứ không xử phạt. 
Bảo Khánh (T/h)