Liên quan đến vụ việc một cô gái bị nhóm người quây đánh, rạch mặt, xát ớt ở phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa, ngày 14/6, Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP Thanh Hóa (Thanh Hóa) cho biết, cơ quan điều tra đã triệu tập các đối tượng liên quan lên làm việc.
“Nguyên nhân ban đầu được xác định là do ghen chuyện tình cảm. Hiện cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc theo quy định của pháp luật. Khi nào có kết luận cuối cùng chúng tôi sẽ thông tin”, Đại tá Phương nói.
Gương mặt chị T.G bị rạch bằng dao lam
Người thân của chị Lê Thu G. (nạn nhân vụ việc) kể lại sự việc, chiều ngày 12/6, chị T.G. đi cắt tóc một mình thì bị một nhóm người quây đánh, trong đó khoảng hơn 10 người đàn ông vây quanh không cho ai vào can ngăn, còn lại 4 – 5 người phụ nữ khác đều bịt mặt tấn công chị này. Họ dùng kéo cắt quần áo, dao lam rạch mặt, đánh vào đầu và khắp cơ thể. Sau đó dùng bột ớt và đổ nước mắm lên cơ thể.
Sự việc diễn ra trong khoảng thời gian hơn 10 phút. Sau khi nhóm người bỏ đi, chị T.G được nhân viên ở quán cắt tóc gần đó đưa vào mặc quần áo và báo công an. Thời điểm đó, chị G. mới gọi điện thoại thông báo cho người thân đến đưa đi bệnh viện.
Cũng theo lời người thân của chị T.G, do mới đi làm đẹp khuôn mặt, nên trong lúc bị đánh, lo sợ bị tổn thương vùng mặt nên chị G. chỉ biết úp mặt xuống đất, không thể chống cự.
“Hiện tại, tâm trạng của G. đang rất hoảng loạn, sợ sệt, không muốn tiếp xúc với ai”, người này cho biết.
Anh Lê Vũ H. (chồng chị G.) khẳng định: “Vợ tôi suốt ngày ở cửa hàng làm việc, không có chuyện có quan hệ ngoài luồng để bị đánh ghen”.
Theo lời anh H., về nguyên nhân vụ việc chính anh và vợ cũng không rõ vì sao, chỉ đang chờ kết luận của công an. Gia đình anh kinh doanh cửa hàng Spa, không mâu thuẫn với ai. Tuy nhiên, từng có lần bị ném mắm tôm vào nhà. Hiện tại, nhiều trang facebook trên mạng mang tên vợ anh cũng là giả mạo, từ ngày xảy ra sự việc, chị G. chưa dùng điện thoại nên không biết gì hay viết điều gì trên mạng.
“Chúng tôi đã làm đơn tố cáo gửi Công an TP Thanh Hóa. Mong muốn của gia đình là cơ quan chức năng sớm làm rõ vụ việc, tìm ra công lí, trừng trị thích đáng kẻ gây ra vụ việc”, anh H. nói.
Trước đó, tối 12/6, nhiều hình ảnh ghi lại sự việc một cô gái trẻ bị lột đồ, hành hung, tưới ớt bột, nước mắm lên người, đã nhanh chóng được cư dân mạng chia sẻ chóng mặt. Hình ảnh người phụ nữ bịt mặt, mặc quần sooc, áo phông kẻ sọc cầm can nước mắm tưới lên một cô gái đang trần truồng giãy giụa, kêu khóc giữa phố khiến không ít người sốc và phẫn nộ.
Mặc dù rất đông người chứng kiến sự việc nhưng không ai can ngăn. Chỉ sau khi hành xử “đã tay”, nhóm phụ nữ mới rời đi khỏi hiện trường, còn nạn nhân cũng được đưa đi cấp cứu.
Lương Diễn