Samsung Galaxy Note9 chính thức: màn hình và pin lớn hơn, bút S Pen đa năng hơn
So sánh Galaxy Note9 và Galaxy Note8: liệu có nên nâng cấp hay không?
“Mổ bụng” Galaxy Note9: hệ thống làm mát “nước-cacbon” ngang tầm laptop
Khi những khách hàng đầu tiên cầm trên tay Note9 vào cuối tháng này, đặc điểm sau sẽ khiến họ hụt hẫng trên mẫu flagship mới nhất của Samsung: nó không chạy phiên bản Android mới nhất.
Google đã phát hành Android 9 Pie cách đây ít ngày. Không ngạc nhiên khi dòng “con cưng” Pixel được cập nhật đầu tiên, nhưng một sản phẩm không phải của Google là Essential Phone cũng gây bất ngờ khi nhận cập nhật Android 9 Pie chỉ vài giờ sau đó.
Tuy vậy, thật đáng buồn cho Samsung vì đã không kịp cập nhật Android 9 dành cho sản phẩm cao cấp nhất 2018 của mình. Tệ hơn khi hãng không hề công bố khi nào sẽ phát hành Android 9 Pie cho Galaxy Note9.
Thực sự thất vọng khi một thiết bị đắt tiền như vậy lại tung ra với phần mềm cũ. Nhưng nếu xét sự phân mảnh hiện tại của Android, đây cũng không phải là điều quá ngạc nhiên.
Ngay cả phiên bản tiền nhiệm là Galaxy Note8 cũng chịu cảnh tương tự. Khi ra mắt tháng 8 năm ngoái, thiết bị cài sẵn Android 7.1.1 Nougat và mất 6 tháng, tức đến tháng 3/2018, Android 8.0 Oreo mới đến tay người dùng chiếc Note cao cấp nhất lúc đó của Samsung.
Hy vọng lần này, người dùng Galaxy Note9 sẽ không phải chờ đợi lâu như vậy.
Phúc Thịnh