Warren Buffett chia sẻ vào hôm thứ bảy tại cuộc họp cổ đông thường niên Berkshire Hathaway 2018: “Tôi đã có những quyết định sai về Google và Amazon. Chúng tôi đã nhìn vào đó. Tôi đã phạm sai lầm vì đã không thể đi đến một kết luận nơi mà tôi thực sự cảm thấy rằng ở mức giá hiện tại, triển vọng đã tốt hơn nhiều so với mức giá chỉ ra.”

Warren Buffett: Tôi đã sai về Google và Amazon, Jeff Bezos đã đạt được một kì tích kinh doanh - Ảnh 1.

Ông cũng cho biết, chính người đồng sáng lập của Microsoft, Bill Gates, đã phải bảo ông ngừng sử dụng công cụ tìm kiếm Altavista, và thay vào đó hãy dùng Google. Và ông lẽ ra nên có nhận thức rõ hơn, vì công ty con của Birshire, Geico đã trả cho Google “rất nhiều tiền” vào thời điểm ra mắt IPO. Warrent Buffett cũng thừa nhận rằng ông đã đánh giá thấp khả năng của Amazon trong việc phá vỡ thị trường bán lẻ và điện toán đám mây trong cùng một lúc với một tốc độ nhanh như vậy.

Warren Buffett: Tôi đã sai về Google và Amazon, Jeff Bezos đã đạt được một kì tích kinh doanh - Ảnh 2.

Ông chia sẻ: “Tôi đã đánh giá rất rất rất cao khả năng của Jeff khi tôi mới gặp ông ta, và rồi tôi đã đánh giá thấp ông ấy. Tôi đã theo dõi Amazon từ ban đầu. Tôi nghĩ cái mà Jeff Bezos đã làm được là một thứ gì đó gần như là một kì tích… Vấn đề là khi tôi nghĩ có cái gì đó là một kì tích, tôi thường không đặt cược vào nó. Có lẽ mọi thứ sẽ tốt hơn nhiều nếu như tôi có nhiều hiểu biết hơn về một số mảng kinh doanh nhất định.” Tham khảo CNBC