TheVerge dẫn thông báo mới nhất từ Pornhub cho biết, website này chính thức chấp nhận phương thức thanh toán bằng tiền ảo từ ngày 17.4. Loại tiền được sử dụng có tên Verge, là một phiên bản làm lại của đồng Dogecoindark.

Người dùng sở hữu đồng Verge có thể thanh toán cho mọi dịch vụ mà website này đang cung cấp, kể cả việc mua tài khoản VIP. Các trang “anh em” với Pornhub như Brazzers, Nutaku cũng chấp nhận thanh toán dịch vụ bằng đồng Verge.

Tiền ảo Verge tập trung vào việc bảo mật thông tin, là lý do chính để lãnh đạo Pornhub tin chọn sử dụng thay vì các loại tiền đang thịnh hành khác. Bất kỳ ai cũng có thể xem được giao dịch liên quan tới Verge, nhưng đồng tiền ảo này sử dụng công cụ ẩn danh Tor và lớp mạng nặc danh I2P để che giấu địa chỉ IP và địa điểm cụ thể của từng giao dịch.

Corey Price, Phó chủ tịch Pornhub cho biết tiền ảo (hay tiền mã hóa) mang đến sự tiện lợi và bảo mật. Nhưng thực tế, hầu hết tiền ảo đều có phí giao dịch cao, giá không ổn định và khả năng cao gây rắc rối cho người dùng. Một số công ty như Valve hay Stripe từng đồng ý hỗ trợ thanh toán bằng tiền ảo nhưng đã phải ngừng vì các lý do trên. Bản thân Stripe còn liệt tiền ảo vào danh sách cấm giao dịch.

Đồng Verge cũng không ngoại lệ khi có giá thiếu ổn định. Tháng 12.2017, khi giá trị của các đồng tiền ảo đang phi mã theo Bitcoin, mỗi Verge trị giá khoảng 0,22 USD nhưng giờ đã rớt cùng thị trường chung. Với tuyên bố mới từ Pornhub, giá của Verge lại tăng 10% mỗi đồng nhưng nếu so với Bitcoin hay Ethereum thì vẫn rất thấp.

“Chúng tôi đã tìm kiếm một đồng tiền ảo để giao dịch thanh toán từ khá lâu rồi”, Price chia sẻ, đồng thời cho biết thêm một số trang đối tác của Pornhub đã nhận thanh toán có giới hạn một số loại tiền mã hóa.