Ngày 20/4, một tài khoản facebook đăng tải thông tin về việc cô N. (giáo viên tiếng Anh của trường tiểu học S.L, quận Phú Nhuận, TP HCM) có hành vi không chuẩn mực khi bắt một em học sinh tiểu học ngậm chiếc dép vào miệng vì đùa giỡn trong giờ học.

“Có rất nhiều hình thức răn đe học sinh khi chúng hư. Thế tại sao cô N. lại sử dụng hình thức này với học trò của mình. Cô cũng biết chiếc dép dơ thế nào. Cô có làm được điều này không mà bắt học sinh làm vậy”, nội dung người tố cáo đăng tải.
Ngay lập tức, thông tin này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dư luận khi hàng trăm ý kiến bình luận, chia sẻ, lên án. Một số người thì cho rằng cần phải kiểm chứng lại thông tin khi nội dung tố cáo còn khá mơ hồ, tránh gây hoang mang dư luận.

Đoạn thông tin được đăng tải trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình.
Liên quan sự việc, sáng 23/4, hiệu trưởng trường tiểu học S.L (nơi tài khoản facebook cho là có sự việc cô giáo bắt học sinh ngậm dép xảy ra) cho biết, về phía nhà trường sẽ có phát ngôn chính thức và hẹn  thông tin rõ cho báo chí một cách sớm nhất. Tạm thời, phía nhà trường từ chối cung cấp thông tin.
Trao đổi với báo chí, Phòng GD-ĐT quận Phú Nhuận cũng cho biết đã nắm bắt được sự việc và đang phối hợp cùng với chính quyền địa phương cũng như nhà trường xác minh, làm rõ. Sau khi có kết quả sẽ có thông báo cụ thể.
Hương Nguyễn (t/h)