Sản phẩm - Xiaomi cho ra mắt 'siêu phẩm' Mi 8 mới, giá từ 10 triệu đồng

Mi 8 được Xiaomi rất kỳ vọng.

Mi 8 sẽ là smartphone cao cấp mới nhất được Xiaomi ra mắt vào ngày 31/5 tới đây, sau quãng thời gian dài trì hoãn và tập trung vào dòng sản phẩm màn hình tràn viền Mi Mix vốn gặt hái được nhiều thành công.
Hãng điện thoại Trung Quốc chuẩn bị lên sàn giao dịch IPO cũng quyết định đặt tên mẫu điện thoại kế nhiệm chiếc flagship 2017 – Mi 6 – là Mi 8 thay vì Mi 7.
Giải thích cho điều này, Xiaomi nói rằng chiếc điện thoại mới mà hãng ấp ủ thời gian qua thậm chí đã vượt quá cả mong đợi so với những gì họ muốn ở Mi 7. Ngoài ra, số 8 cũng là kỷ niệm năm thứ 8 thành lập của công ty.
Trong mẫu quảng cáo của mình, Mi 8 cũng được giới thiệu là sẽ đi kèm với một phương thức mở khóa mới, có thể là chức năng quét khuôn mặt 3D giống như Face ID của Apple hoặc một cảm biến vân tay dưới màn hình.
Dòng flagship tiếp theo của Xiaomi đã sẵn sàng nằm trong danh mục bán hàng của một số cửa hàng điện thoại ở Trung Quốc. Có nhiều báo cáo cho biết công ty sẽ tung ra nhiều phiên bản Mi8 với các mức giá khác nhau.
Một hình ảnh bị rò rỉ được đăng bởi blog công nghệ Techienize cho thấy Xiaomi Mi 8 sẽ có màn hình full-HD 6,2 inch (1080×2280 pixel) với tỷ lệ 19:9.
Mi 8 sẽ chạy trên nền tảng Android 8.1 Oreo dựa và phiên bản MIUI mới nhất. Chip xử lý Qualcomm Snapdragon 845 tích hợp, cùng camera kép với cảm biến chính 20-megapixel, có khẩu độ f/1.7 và cảm biến thứ cấp 16 megapixel cùng với khẩu độ f/2.0.
Ở mặt trước, hình ảnh rò rỉ cho thấy Mi 8 được trang bị máy ảnh 16 megapixel cùng với khẩu độ f/2.0. Chiếc flagship của Xiaomi sẽ được trang bị 6GB RAM và 128GB dung lượng lưu trữ. Tuy nhiên, một số báo cáo khác cho rằng một phiên bản RAM 8GB sẽ được ra mắt. Dung lượng pin của Mi 8 sẽ rơi vào khoảng 3.300mAh.
Giá đặt hàng trước ở Trung Quốc cho phiên bản 6GB RAM rơi vào khoảng hơn 10 triệu VNĐ. Trong khi phiên bản 8GB RAM sẽ có giá là gần 11.5 triệu VNĐ.