Thiết kế của Qin AI gợi nhớ đến mẫu Nokia 515 với nửa dưới là bàn phím số T9 được làm lớn và các nút bấm đẩy ra sát mép. Phần còn lại là màn hình IPS 2,8 inch độ phân giải 240 x 320 pixel, được bảo vệ bằng kính cường lực Gorilla. Máy dày 8,5 mm, mặt lưng bằng kim loại với rất ít họa tiết.
Điện thoại phổ thông của Xiaomi chạy phần mềm Mocor 5 OS tùy biến dựa trên Android. Nó được trang bị bộ xử lý lõi kép Cortex A53 tốc độ 1,3 GHz, RAM 256 MB và bộ nhớ trong 512 MB. Qin AI có khe cắm thẻ microSD, giắc tai nghe 3,5 mm hỗ trợ 2 sim và không có camera ở cả mặt trước hay sau.
Nhà sản xuất tích hợp cho điện thoại các tính năng cơ bản như đồng hồ báo thức, thời tiết, lịch, kết nối Wi-Fi, mạng 4G… Tính năng nâng cao là cổng hồng ngoại cho phép điều khiển các thiết bị điện tử như TV, điều hòa, đầu thu. Điện thoại hỗ trợ AI cho phép dịch 17 ngôn ngữ theo thời gian thực.

Điện thoại của Xiaomi dùng cổng sạc USB-C, cạnh dưới giống iPhone 5C nhưng bằng kim loại.
Điện thoại của Xiaomi dùng cổng sạc USB-C, cạnh dưới giống iPhone 5C nhưng bằng kim loại.

Với viên pin 1.480 mAh, Qin AI cho thời gian đàm thoại 15 giờ và thời gian chờ lên đến 17,5 ngày. Máy dùng cổng sạc USB-C giống xu hướng các smartphone Android mới hiện nay.
Xiaomi còn tung ra phiên bản Qin AI dùng bộ xử lý Cortex A7, RAM 8 MB, bộ nhớ trong 16 MB, chạy Nucleus OS. Thiết bị có giá 199 yuan (khoảng 680.000 đồng), lược bớt các tính năng nâng cao và chỉ hỗ trợ kết nối mạng 2G.
Bảo Anh