Mặc dù thiếu thông báo chính thức nhưng một nhà bán lẻ trực tuyến đã quyết định đăng đơn đặt hàng trước dành cho Mi A2, kèm theo đó là một số chi tiết của thiết bị này. Theo dự kiến, Mi A2 sẽ có thiết kế và tính năng dựa trên Mi 6X nhưng là một phần của chương trình Android One. Điều này có nghĩa vỏ kim loại tiếp tục được trang bị và mặt trước của máy có màn hình 6i nch.
Mi A2 sẽ có cấu hình dựa trên Mi 6X mà Xiaomi đã ra mắt trước đó.
Về cấu hình phần cứng, Xiaomi trang bị cho Mi A2 chip xử lý Qualcomm Snapdragon 660 và kết hợp với tùy chọn RAM 4 GB hoặc 6 GB. Trong khi phiên bản RAM 4 GB có tùy chọn bộ nhớ trong 32 GB hoặc 64 GB thì bản RAM 6 GB sẽ có bộ nhớ trong 128 GB. Cần nhớ rằng các lựa chọn đều không mang đến cho người dùng khe cắm thẻ nhớ microSD.
Khi nói đến các chi tiết còn lại, Android 8.1 Oreo nguyên bản dự kiến sẽ xuất xưởng cùng với sản phẩm khi phát hành, nhưng sẽ được cập nhật lên Android P trong tương lai.
Bên cạnh đó, điện thoại đi kèm pin 3.010 mAh, camera kép ở mặt sau là sự kết hợp của cảm biến 12 MP và 20 MP (phụ). Ở mặt trước của máy là camera 20 MP cho nhu cầu chụp ảnh selfie.
Các tùy chọn màu sắc của Xiaomi Mi A2.
Hiện tại Xiaomi vẫn chưa chính thức xác nhận thiết bị, nhưng theo nhà bán lẻ trực tuyến nói trên thì sản phẩm dự kiến bắt đầu bán ra từ ngày 8/8, do đó sản phẩm có thể được ra mắt vào tuần cuối cùng của tháng 7.
Liên quan đến giá bán, phiên bản RAM 3 GB/ROM 32 GB có giá 290 USD (tương đương 6,6 triệu đồng), bản RAM 3 GB/ROM 64 GB có giá 330 USD (tương đương 7,5 triệu đồng) và bản RAM 4 GB/ROM 128 GB sẽ có giá 370 USD (tương đương 8,5 triệu đồng). Tất cả đều cung cấp các lựa chọn màu Black, Blue hoặc Gold.
Theo Kiến Tường (Theo PhoneArena) (Dân Việt)