Thông tin gần đây nhất cho thấy chiếc điện thoại đầu tiên sở hữu công nghệ quét khuôn mặt 3D sẽ không xuất hiện cho đến Quý 3 năm 2018.
Công nghệ này cho phép lập bản đồ 3D khuôn mặt người dùng, giống với những gì Apple đã từng làm với Camera TrueDeep trên iPhone X. Với bản đồ khuôn mặt 3D, máy có thể dễ dàng nhận biết khuôn mặt người dùng kể cả khi đeo kính râm, nuôi râu hay để tóc.
Các nhà cung cấp module cảm biến 3D đang gặp vấn đề ở sự kết hợp giữa phần mềm và phần cứng để làm cho công nghệ này hoạt động. Module này được tạo ra nhờ một liên doanh bao gồm Qualcomm, Himax Technology và Opto Electronics.
Có một thực tế là hệ thống này chỉ có thể hoạt động trên nền tảng Snapdragon 845, con chip thế hệ mới nhất của Qualcomm. Cũng chính vì điều đó, do Samsung và Huawei chuộng chip Exynos cùng Kirin do chính họ sản xuất, bộ đôi này sẽ không sở hữu chiếc điện thoại Android có cảm biến quét 3D đầu tiên. Với Samsung, điều này có thể đúng cho đến tận năm 2019.
Sắp tới, Xiaomi Mi7 với chip Snapdragon 845 sẽ ra mắt trong nửa đầu năm nay. Người ta tin rằng công nghệ quét 3D sẽ có mặt trên chiếc điện thoại do Xiaomi sản xuất. Tuy vậy, mẫu điện thoại này nhiều khả năng sẽ bị trì hoãn đến quý 3 do những khó khăn trong việc thử nghiệm công nghệ nhận diện khuôn mặt. Kể cả như vậy, Xiaomi Mi7 vẫn sẽ là chiếc điện thoại Android đầu tiên sở hữu công nghệ nhận dạng khuôn mặt 3D.
Tuấn Nghĩa(Theo Phonearena)