Dự án lò vi sóng OCooker được Xiaomi đưa lên nền tảng huy động vốn cộng đồng Youpin với mục tiêu thu hút được 10.000 nhân dân tệ. Tuy nhiên, nó đã thành công ngoài mong đợi khi số vốn thu được vượt 143% so với mục tiêu.
OCooker được sản xuất bởi Guangdong Kitchen Technology Co., Ltd, một công ty trong hệ sinh thái Xiaomi. Ngoài ra, công ty này còn chịu trách nhiệm cho các dịch vụ hậu mãi của OCooker tại Trung Quốc.
OCooker có vẻ ngoài bóng bẩy, gọn gàng. Nó có hình chữ nhật và công suất 18L với thân máy hoàn thiện tốt. Các cạnh, các viền được thiết kế cong. Máy có 6 nút cơ khí và một núm xoay mang phong cách retro, tất cả đều được mạ chrome. Ngoài ra, nó còn có một nút khởi động nhanh để những người chưa quen dùng lò vi sóng dễ vận hành hơn. 
Bên trong lò sử dụng ống magnetron thế hệ thứ 5 của Toshiba. Nó đi kèm với một tấm gốm vi tinh thể và có thể đạt công suất 700W. Ngoài ra, nó phân tán nhiệt độ 3 chiều đồng nhất 360 độ giúp đồ ăn của bạn được làm nóng ở mọi góc độ. OCooker cũng có thiết kế bảo vệ bức xạ 5 giai đoạn, ba công tắc bảo vệ micro-switch và thiết kế khóa ngăn trẻ em sử dụng khi không được sự cho phép.
OCooker được bán với giá 63 USD (tương đương 1,4 triệu đồng) và lên kệ từ ngày 26/6. Xiaomi tiếp tục đánh bại Samsung để dẫn đầu thị trường Ấn Độ trong Q1/2018