Nhà sản xuất Trung Quốc Xiaomi gần đây phát hành khá nhiều mẫu TV mới. Xiaomi cũng là công ty ghi nhận mức doanh thu khổng lồ từ TV và hiện xếp thứ 2 tại Trung Quốc với dòng sản phẩm Mi TV 4A.
Mới đây, hãng vừa tiếp tục cho ra mắt dòng TV khá đặc biệt sử dụng công nghệ laser để chiếu sáng và tạo ra hình ảnh. Đó là mẫu TV laser 100 inch có thể sử dụng như một chiếc máy chiếu cỡ lớn.
Laser TV là loại TV sử dụng tia laser với các màu đỏ, xanh dương và xanh lá thay thế cho đèn nền để tạo ra hình ảnh. Ưu điểm của loại màn hình TV này khả năng tái tạo màu sắc rộng, độ chính xác màu sắc cao và đặc biệt ít tiêu thụ điện năng hơn so với các dòng TV LCD. Ngoài ra việc sử dụng laser thay thế cũng giúp TV gọn nhẹ và có tuổi thọ cao hơn so với đèn nền.
Màn hình sử dụng nhiều tính năng công nghệ mới, đảm bảo khả năng hiển thị trung thực và sinh động ngay cả trong môi trường sáng nhất. TV laser của Xiaomi có tỷ lệ 16:9, độ phân giải 2214 x 1245 pixel. Khoảng cách chiếu là 550±40mm và tỷ lệ bù trừ theo chiều dọc 142±10%.
TV laser 100 inch của Xiaomi do Guangfeng, công ty con thuộc hệ sinh thái của Xiaomi sản xuất. Công nghệ màn hình laser ALPD mới nhất đã khắc phục được hầu hết các vấn đề kỹ thuật từ việc cân bằng màu sắc tới hiệu quả năng lượng.
TV được trang bị công nghệ ALPD 3.0 mới nhất, giúp giảm chi phí sản xuất ở mức thấp nhất đồng thời tăng hiệu suất vận hành.
Trước TV laser 100 inch, Xiaomi từng ra mắt khá nhiều dòng TV và máy chiếu gia đình. Hồi năm ngoái, Xiaomi đã giới thiệu máy chiếu Mi Laser Projector có khả năng chiếu nội dung trên màn hình lên tới 150 inch.
Sản phẩm dự kiến sẽ bán ra thị trường với mức giá chỉ khoảng 1088 USD (khoảng 24 triệu đồng). Hiện chưa rõ thời điểm phát hành của sản phẩm.
Tham khảo Gizchina