Avengers: Infinity War đã cho chúng ta thấy sức mạnh ghê gớm của Thanos, đặc biệt là sau khi hắn có chiếc găng tay với đủ 6 Viên đá Vô cực. Vậy tại sao hắn không thu thập đá vô cực để làm “bốc hơi” một nửa vũ trụ sớm hơn? Giả thuyết dưới đây có lẽ là câu trả lời thích đáng nhất.
Chúng ta biết rằng Thanos có ý định giết một nửa vũ trụ từ rất lâu. Đoạn hồi tưởng về quá khứ, lúc Thanos gặp Gamora, cho thấy trước khi biết về những Viên đá Vô cực, Thanos cùng với đội quân của hắn đã chinh phạt từng hành tinh một để giết đi một nửa sự sống.Và Thanos đã từng tấn công Trái Đất với sự hỗ trợ của chính Loki trong phim Avengers đầu tiên nhưng thất bại. Sau đợt tấn công đó, Thanos bắt đầu tìm kiếm những viên đá. Infinity War cho chúng ta thấy Thanos dễ dàng xác định vị trí của những viên đá và Đá Tâm trí (Mind Stone) là viên đá khó tìm nhất. Nhưng cuối cùng, Thanos cũng tìm ra cách để có được nó.

Xuất hiện giả thuyết mới giải thích tại sao tới tận bây giờ Thanos mới tấn công và làm bốc hơi một nửa vũ trụ - Ảnh 1.

Vậy, một lần nữa, tại sao Thanos không thu thập các viên đá và tấn công vũ trụ sớm hơn? Câu trả lời, theo giả thuyết của người dùng dc.marvel.jpg trên Instagram, là Thanos sợ Odin, Ego và The Ancient One (Thượng Cổ Tôn Giả) ngăn cản hắn thực hiện kế hoạch tạo và sử dụng Găng tay Vô Cực nhưng giờ họ đều đã chết. Odin là cha của Thor và Loki, Ego là cha của Star Lord (Peter Quill) trong khi The Ancient One là sư phụ của Doctor Strange. Họ đủ mạnh để đối đầu với Thanos và quân đội của hắn.
Odin là một vị thần và có thể mạnh nhất trong bộ ba kể trên, ông gìn giữ hòa bình cho vũ trụ trong thời gian dài. Trước khi qua đời, Odin – vua của Asgard – đã đích thân chinh chiến hoặc cử Thor cùng các tướng lĩnh đi dẹp loạn khắp vũ trụ. Khi kế vị cha, Loki chưa sẵn sàng cho những gì sắp diễn ra.Cái chết của Odin và sự bất lực của Loki trong việc thay thế cha nuôi tạo điều kiện cho Thanos tạo ra chiếc Găng tay Vô cực. Thanos không chỉ cần những viên đá mà còn cần vũ khí để tận dụng sức mạnh của chúng. Và nếu Odin còn sống, chưa chắc Thanos có thể tấn công hành tinh của người lùn khổng lồ và bắt họ đúc ra chiếc Găng tay Vô cực dễ dàng như vậy.Tiếp theo, The Ancient One có nhiều kinh nghiệm hơn Doctor Strange và cũng có thể sử dụng sức mạnh của mình để ngăn cản tên Titan điên loạn thực hiện kế hoạch của hắn.Ego, cha của Star Lord, có những khả năng phi thường. Là một nhân vật phản diện nhưng Ego hoàn toàn có thể đối đầu với Thanos. Ego muốn mọi thứ thuộc về mình trong khi đó Thanos muốn cân bằng giữa các sinh vật sống và những tài nguyên sẵn có và chỉ có thể đạt được điều đó giết đi một nửa sự sống. Vì thế, Ego có thể sẽ đứng về phía Avengers để chống lại Thanos.Tuy chỉ là giả thuyết nhưng rõ ràng với việc Odin, Ego và The Ancient One đều đã qua đời, Thanos đã thực hiện kế hoạch của hắn dễ dàng hơn nhiều. Những người kế nghiệp của ba nhân vật trên đều không đủ sức đánh bại Thanos hoặc chí ít là phá vỡ kế hoạch của hắn.Hai trong số đó, Star Lord và Doctor Strange, đã biến thành tro bụi. Trong khi đó, Thor với cây rìu Storm Breaker đã đối mặt với Thanos trong cuộc chiến ở Wakanda và suýt giết được hắn. Tuy nhiên, cú chém vào ngực Thanos của Thor khiến gã Titan vẫn còn đủ thời gian để búng tay và làm bốc hơi một nửa vũ trụ. Thor và những Avengers còn lại, cộng thêm cả Captian Marvel, sẽ phải đối mặt với Thanos một lần nữa trong Avengers 4 ra rạp vào năm sau.