Hãng “độ” điện thoại Caviar nổi tiếng đến từ nước Nga lại vừa ra mắt thêm một phiên bản iPhone X cực độc cho những dân chơi thích thể hiện sự khác người của mình.
Với tên gọi iPhone X Tesla, thành phần chính dĩ nhiên là một chiếc iPhone X nguyên bản, nhưng đã được chế với hợp kim carbon và vàng, đi kèm với một bộ pin năng lượng mặt trời được ghép tinh tế ở mặt lưng. Giá khởi điểm cho chiếc iPhone X này là 4.000 USD, tương đương hơn 850 triệu đồng, được tặng kèm một ốp lưng bằng gỗ.
Danh tiếng “độ” điện thoại của Caviar từ lâu đã nổi rồi, vì điểm đặc trưng của họ là thiết kế luôn luôn được hoàn thiện nguyên khối, đã chịu mua là đồng nghĩa với việc làm quen cố định với cấu tạo đó, không phải kiểu thoải mái thích tháo lắp như trò LEGO lúc nào cũng được.
Chiếc iPhone X Tesla này được đặt tên như vậy vì Caviar chủ yếu muốn dành lời ca ngợi tới Elon Musk, hiện đang là CEO của Tesla – công ty chuyên sản xuất các sản phẩm ô-tô năng lượng sạch. Bảo sao có viên pin năng lượng mặt trời ở ngay mặt sau!
Cùng nghía qua một số góc nhìn của phiên bản iPhone X “xanh sạch đẹp” này nhé: Nên nhớ đó không phải một chiếc ốp lưng để lắp tùy ý cho iPhone X đâu, mà Caviar bán trực tiếp thiết kế kết hợp có sẵn một chiếc iPhone X đi cùng luôn nhé.
Sẽ có 2 phiên bản 64GB và 256GB, phục vụ nhu cầu tùy khách hàng với mức giá 4.064 USD và 4.847 USD. Phần pin năng lượng mặt trời tất nhiên là để sạc pin trực tiếp luôn cho iPhone X rồi.
Caviar cho biết không chỉ ánh sáng mặt trời mà cả ánh sáng đèn cũng có thể cấp năng lượng cho pin được.
Khung máy chung được bọc lại bằng carbon, còn phần pin mặt trời cũng được thiết kế chống sốc và va đập, có một vạch báo hiệu mức pin hiện tại nữa.
Không khó hiểu khi iPhone X Tesla có độ dày nhỉnh hơn kha khá, gấp hơn 2 lần so với iPhone X thông thường. Số đo độ dày của 2 bản lần lượt là 16,2mm và 7,7mm.
Bộ khung bọc quanh của Caviar dày đến nỗi khiến camera lồi hồi trước của iPhone X còn bị… lõm vào trong. Caviar cho biết phiên bản iPhone X này được lấy cảm hứng từ cả 3 người là Steve Jobs, Elon Musk và Nikola Tesla.
Có lẽ vì 2 trong số 3 người trên đã… qua đời nên chỉ còn duy nhất Elon Musk là được Caviar tặng luôn một bản iPhone X này đến tận tay. Được biết, quà cho Elon Musk này chính là bản mẫu sản phẩm iPhone X Tesla ra lò đầu tiên.
Trên thân mẫu máy tặng cho Elon Musk có dòng chữ “Made on Earth by humans” – tương tự như dòng chữ được chạm khác trên bảng mạch của chiếc xe Tesla Roadster mà ông cho phóng lên vũ trụ cùng tên lửa Falcon Heavy của SpaceX. Ban đầu Caviar dự định chỉ làm 99 sản phẩm, nhưng nay giới hạn đó đã được thay đổi, tăng lên 999.
Nguyên nhân cho quyết định này là vì số đơn đặt hàng bất ngờ tăng cao hơn so với dự định. Điều đặc biệt là mọi thứ sẽ “free ship” đến tận nơi cho người mua, mỗi người đều có một số thứ tự của mẫu máy được khắc lên (trong số tổng số 999 sản phẩm), và chỉ phải trả tiền sau khi hàng đã được kiểm tra chất lượng đầy đủ theo ý người mua.
Nếu muốn thể hiện độ chịu chơi của mình thì còn chờ gì nữa? Đây là nơi bạn cần đến.