Nhà sản xuất thiết bị ngành ảnh Trung Quốc Yongnuo nổi tiếng nhờ có những mẫu ống kính, phụ kiện máy ảnh giá rẻ và độc đáo. Mới đây, hãng vừa cho ra mắt món đồ chơi chụp ảnh khá thú vị có tên YN43.
Thiết bị sẽ giúp biến chiếc smartphone của bạn trở thành một chiếc máy ảnh không gương lật chỉ trong vòng nháy mắt. Yongnuo YN43 có một cảm biến Micro Four Thirds bên trong và hỗ trợ gắn với hai hệ ống kính Canon và Nikon.
Phía sau YN43 có ngàm kẹp, giúp giữ chặt smartphone với đủ mọi kích thước khác nhau trong lúc chụp ảnh và quay phim.
YN43 sử dụng kết nối Wi-Fi với điện thoại, do đó màn hình smartphone sẽ đóng vai trò như một ống ngắm. Trong khi YN43 chính là cơ quan đầu não, nơi chứa bộ cảm biến và ngàm ống kính.
YN43 cho phép gắn với mọi ống kính Canon, tương thích với cả hai hệ ống kính EF và EF-S.
Đi kèm với ống kính YN43 là một ứng dụng phát hành trên App Store. Ứng dụng này hỗ trợ điều khiển ống kính từ xa bằng iPhone. Thậm chí, bạn cũng có thể điều chỉnh các thông số như khẩu độ, ISO, EV khi chụp.
Trước YN43, giới công nghệ đã từng thấy nhiều sản phẩm tương tự xuất hiện trên thị trường, ví dụ như ống kính Sony QX1/QX30 hay Olympus Air.
Hiện chưa rõ giá bán của sản phẩm nhưng với truyền thống của Yongnuo, chúng ta có thể chờ đợi một mức giá hấp dẫn nhất của sản phẩm này so với các đối thủ khác.
Một số hình ảnh về Yongnuo YN43:
Tham khảo Petapixel