Như vậy là Galaxy Note9 đã chính thức ra mắt, còn iPhone 2018 thì phải đợi vài tuần nữa. Vì thế, ở thời điểm hiện tại, có thể tạm khẳng định đối thủ duy nhất đủ sức lên “so găng” với flagship của Samsung chỉ có thể là iPhone X mà thôi.Tuy nhiên, sẽ thật nhàm chán nếu chúng ta chỉ quanh quẩn bên những thông số, cấu hình hay hiệu năng của 2 chiếc smartphone này. Chính vì thế, anh chàng YouTuber Casey Neistat đã trình làng đoạn video dài 8 phút với phần lớn thời gian trải nghiệm thực tế cũng như so sánh camera, khả năng chụp ảnh, quay phim 4K của Note9 và iPhone X.

YouTuber nổi tiếng làm video chứng minh Galaxy Note9 quay phim, chụp ảnh ngon hơn iPhone X - Ảnh 1.

Anh chàng Casey Neistat đã tiến hành màn “so găng” rất chân thật giữa Note9 và iPhone X.

Nếu như bạn chưa biết, Casey Neistat hiện đang là chủ nhân của kênh YouTube cùng tên với hơn 10 triệu lượt subscribe. Những vlog về cuộc sống thường nhật tại New York của anh chàng này cực kỳ phổ biến nhờ ý tưởng đa dạng cùng chất lượng hình ảnh quá hoàn hảo dưới bàn tay “phù thủy” của cả 1 ê-kíp quay chụp, dựng phim xuất sắc.Trở lại với cuộc đối đầu giữa Note9 và iPhone X, điều đặc biệt nằm ở chỗ Casey sẽ không đưa ra bất cứ nhận định, đánh giá mang tính cá nhân nào. Tất cả hoàn toàn phụ thuộc vào cảm nhận của bạn, còn nhiệm vụ của anh chàng này là cung cấp những hình ảnh 4K chân thực và khách quan nhất được ghi lại từ chính 2 chiếc smartphone nêu trên.

YouTuber nổi tiếng làm video chứng minh Galaxy Note9 quay phim, chụp ảnh ngon hơn iPhone X - Ảnh 2.

Casey sẽ không bình luận gì hết, đánh giá hoàn toàn là ở bạn.

Xét về mặt tổng quan mà nói, Note9 và iPhone X đều là 2 thiết bị sở hữu khả năng quay video 4K, tốc độ 30fps quá tuyệt vời. Từ khả năng tái tạo chi tiết, màu sắc, khử nhiễu ảnh, cả 2 smartphone này có thể nói là “một chín một mười” và đều làm rất tốt.

Thử nghiệm trong phòng studio của Casey, camera Note9 cho màu sáng và sắc hơn, nhưng không đáng kể.

YouTuber nổi tiếng làm video chứng minh Galaxy Note9 quay phim, chụp ảnh ngon hơn iPhone X - Ảnh 4.

Vậy với điều kiện ngoài trời thì sẽ thế nào đây?

Tuy nhiên, khi phân tích kĩ hơn về chất lượng ảnh thì Galaxy Note9 lại vượt trội hoàn toàn. Dải tần nhạy sáng (DR) của Note9 rất rộng, nhất là khi chụp ngoài trời hay mặt nước, ăn đứt iPhone X. Nói một cách dễ hiểu, DR càng lớn thì màu sắc lên hình sẽ càng chi tiết và sống động hơn. Đó là vì sao chất lượng lên hình của Note9 lại ấn tượng đến vậy.

Ở cùng góc chụp, cùng điều kiện, Note9 tiếp tục cho màu sắc sáng và chân thực hơn so với iPhone X.

Sự khác biệt rõ rệt khi quay mặt nước, màu sắc bên iPhone X hơi bị ảo quá thì phải.

Note9 tái hiện hình ảnh bóng mây rất chân thực.

Khả năng tái tạo chi tiết của camera Note9 cũng khá hơn nhiều so với iPhone X.

Ngoài ra, khả năng quay video trong môi trường thiếu sáng của Note9 cũng rất ấn tượng, trong khi iPhone X đôi lúc còn gặp chút vấn đề như out nét, rung khiến cho hình ảnh bị nhòe mờ.

Trong điều kiện thiếu sáng, Note9 vẫn tỏ ra vượt trôi khi có thể quay video cực kỳ sắc nét với màu sắc chân thực.

Nếu nhìn qua hình ảnh vẫn khó hình dung khả năng quay phim 4K cực đỉnh của Note9 và iPhone X, bạn có thể xem trực tiếp toàn bộ video thử nghiệm của Casey dưới đây (đã được vietsub). Bạn cũng có thể subscribe kênh YouTube của anh chàng đa tài này tại đây nhé.