10 lý do nên sử dụng Apple Mac thay vì máy tính Windows | Tin Mới 24h news:70:12:10b5f711bc61dcee8c915f0cd9998eaf
http://www.tinmoi24.vn/10-ly-do-nen-su-dung-apple-mac-thay-vi-may-tinh-windows/news-70-12-10b5f711bc61dcee8c915f0cd9998eaf

Công nghệ
Việt Báo


Bạn đang phân vân lựa chọn giữa máy tính Windows hay Apple Mac hoặc có thể bạn chỉ tò mò muốn biết máy Mac có gì tốt hơn PC Windows, thì hãy tham khảo bài viết

10 ly do nen su dung Apple Mac thay vi may tinh WindowsÍt mẫu nên dễ lựa chọn: Chỉ có ít model và cấu hình máy tính Mac để người dùng lựa chọn hơn là máy tính PC Windows, vì chỉ có Apple sản xuất máy Mac còn máy Windows có rất nhiều nhà sản xuất. Do đó, lựa chọn máy Mac bạn sẽ không phải đau đầu suy nghĩ, chọn lựa giữa các hãng, giữa muôn vàn cấu hình khác nhau. Do đó, nếu bạn chỉ muốn sở hữu một chiếc máy tính tuyệt vời và không muốn làm nhiều nghiên cứu, Apple sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn hơn. Chỉ cần chọn một chiếc máy Mac phù hợp với số tiền bạn có thể bỏ ra.
10 ly do nen su dung Apple Mac thay vi may tinh WindowsMáy tính Mac dễ dàng để sửa chữa: Có rất nhiều nơi để mang máy tính Windows đi sửa chữa, nhưng bạn chủ yếu cần phải tự mình tìm ra các địa chỉ khác nhau và giá cũng khác nhau để sửa chữa. Đồng thời, bạn sẽ cần tìm một địa chỉ có danh tiếng tốt để sửa chữa. Trong khi đó, với máy tính Mac, bạn chỉ cần mang đến Apple Store, một địa chỉ uy tín của Apple.
10 ly do nen su dung Apple Mac thay vi may tinh WindowsApple macOS có thể đơn giản để sử dụng nhưng tùy thuộc vào sở thích cá nhân: Windows 10 là một hệ điều hành tuyệt vời với rất nhiều tính năng và chức năng, nhưng đôi lúc có thể hơi lộn xộn. Apple macOS, hệ điều hành trước đây gọi là Apple OS X, cung cấp một trải nghiệm tương đối rõ ràng và đơn giản.
10 ly do nen su dung Apple Mac thay vi may tinh WindowsHệ sinh thái Apple: Hệ sinh thái Apple khó đánh bại. Kết hợp với một máy Mac, các thiết bị như iPhone, AirPods, iPad, Apple Watch, HomePods và Apple TV, có thể kết hợp với nhau một cách liền mạch và dễ dàng. Cho đến nay, không một công ty nào hay hệ sinh thái nào có thể sánh với hệ sinh thái Apple về sự dễ dàng ghép nối và hoạt động trơn tru giữa các thiết bị do Apple chế tạo.
10 ly do nen su dung Apple Mac thay vi may tinh WindowsMac đi kèm với một số phần mềm miễn phí tuyệt vời: Phần mềm tích hợp sẵn trên máy Mac giống như iMovie, Garage Band, và Image Capture thực sự khá tốt và giúp bạn chính sửa video, sáng tác bài hát, chuyển hình ảnh từ camera của bạn dễ dàng. Các chức năng này thực sự tốt hơn nhiều so với những phần mềm tải sẵn trên máy tính Windows.
10 ly do nen su dung Apple Mac thay vi may tinh WindowsBạn có thể không muốn các ứng dụng miễn phí này: Các máy tính Windows thường tải sẵn rất nhiều phần mềm gọi là bloatware. Đây có thể là các ứng dụng của bên thứ ba mà bạn không muốn hoặc không cần và làm lộn xộn hệ thống của bạn. Trong khi đó, phần mềm tải sẵn trên máy Mac ít khiến người dùng khó chịu hơn.
10 ly do nen su dung Apple Mac thay vi may tinh WindowsPhiên bản mới của MacOS luôn miễn phí: Bất cứ khi nào Apple phát hành một phiên bản mới của hệ điều hành, chúng hoàn toàn miễn phí để tải xuống và cài đặt được trên bất kỳ máy Mac nào tương thích. Windows 10 cũng được cập nhật miễn phí theo lịch trình hai lần một năm. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng một phiên bản cũ của Windows, bao gồm Windows 7 hoặc Windows 8 hoặc 8.1, bạn sẽ phải trả 120 USD hoặc hơn để có được phiên bản Windows 10 hiện tại.
10 ly do nen su dung Apple Mac thay vi may tinh WindowsHầu hết laptop Mac có màn hình đẹp: Máy Mac có màn hình “Retina” sắc nét và sống động. Máy tính xách tay Windows cũng có thể đi kèm với màn hình tuyệt vời, thậm chí có phiên bản còn sắc nét hơn nhưng bạn phải thực sự săn lùng qua rất nhiều model có sẵn để tìm thấy một chiếc laptop có màn hình sắc nét. Điều đó cho thấy, nếu màn hình đẹp là một tiêu chí bạn lựa chọn laptop thì bạn nên bỏ quả các dòng MacBook Air siêu nhẹ, giá rẻ hơn. Vì các model này sử dụng màn hình cũ chứ không phải Retina.
10 ly do nen su dung Apple Mac thay vi may tinh WindowsCác máy Mac có bàn di chuột tốt nhất: Bất kỳ MacBook nào đều có trackpad đáp ứng chuẩn. Trong khi trackpad của máy Windows có thể không đáng tin cậy và đôi khi không thoải mái khi sử dụng như trackpad trên máy MacBook.
10 ly do nen su dung Apple Mac thay vi may tinh WindowsBạn có thể chạy Windows hoặc MacOS nếu muốn: Nếu bạn muốn tất cả các lợi ích của một máy Mac nhưng cần Windows cho các tình huống nhất định, bạn có thể cài đặt hệ điều hành của Microsoft trên máy Mac. Trong khi đó, bạn không thể chạy MacOS trên bất cứ laptop nào ngoài máy tính Mac của Apple.

 Tuệ Minh (Theo BI) .

VietBao.vn