1) Tắt quảng cáo
Cách nhanh và dễ dàng nhất để tắt quảng cáo tự động chạy khi sử dụng ứng dụng trên điện thoại đó là bật chế độ Airplane Mode. Với chế độ này, người dùng có thể hoàn toàn thoải mái chơi game hoặc sử dụng ứng dụng cần thiết mà quảng cáo sẽ không hiện ra nữa. Tuy nhiên, tính năng này cũng có thể khiến cho người dùng bỏ lỡ cuộc gọi quan trọng do tín hiệu mạng đã bị tắt hoàn toàn.
2) Hiển thị password của Wi-Fi
Khi bạn kết nối vào một mạng Wi-Fi mới, password sẽ tự động được ghi nhớ vào máy nhưng chúng lại bị giấu đi và chỉ hiển thị bằng những dấu chấm đen. Do đó, bạn đôi khi không thể nhớ ra mật khẩu để chia sẻ cho mọi người.
Tuy nhiên, trên kho ứng dụng của Android hiện nay có khá nhiều ứng dụng tiết lộ password Wi-Fi. Theo đó, bất kỳ mạng Wi-Fi nào từng kết nối với máy đều sẽ được các ứng dụng nói trên hiển thị toàn bộ mật khẩu. Nhờ vậy mà bạn có thể dễ dàng kết nối Wi-Fi này với các thiết bị khác hay chia sẻ password cho bạn bè.
3) Tạo tin nhắn trả lời tự động
Trong trường hợp bạn không thể nghe máy, bạn có thể cài chế độ trả lời tin nhắn tự động bằng cách vào Settings > Phone > Respond with Text > rồi nhập nội dung tin nhắn trả lời vào đó.
4) Tạo tài khoản khách cho điện thoại
Nếu bạn phải cho người khác dùng máy của mình mà không muốn bị truy cập vào dữ liệu cá nhân thì hãy tạo cho họ một tài khoản “khách” bằng cách vào Settings > User > Guest. Đây là tính năng hiện chỉ mới có trên một số thiết bị Android.
5) Mã số bí ẩn trên iPhone
Bạn có thể ẩn số điện thoại của mình một cách dễ dàng bằng cách gõ dòng mã *#31# trên màn hình quay số. Còn nếu bạn chỉ muốn ẩn số điện thoại của bạn khi gọi cho một số cụ thể nào đó thì gõ #31# phía trước dãy số điện thoại của người đó.
6) Tự động tắt nhạc
Hệ điều hành iOS có một tính năng được cho là khá hữu ích đối với những người có thói quen nghe nhạc hay audiobook trước khi đi ngủ. Theo đó, bạn có thể hẹn giờ tắt nhạc vào bất cứ thời điểm nào mình muốn mà không cần với tay tắt nhạc khi cảm thấy buồn ngủ.
Để bật tính năng này, người dùng iPhone cần vào ứng dụng Clock sau đó vào Timer để chọn thời gian tắt nhạc phù hợp. Sau đó ở phần When Timer Ends, chọn Stop Playing và chọn Set để bắt đầu phát nhạc hẹn giờ.
7) Chụp ảnh khi đang quay phim
Bạn không cần phải dừng lại việc ghi hình trên điện thoại chỉ để chụp một bức ảnh. Thay vào đó, bạn có thể nhấn vào nút chụp hình nằm ngay cạnh nút quay phim để giữ lại khoảnh khắc mà mình mong muốn.
8) Chia sẻ dữ liệu ngay lập tức
Bạn có thể dễ dàng chia sẻ dữ liệu giữa hai thiết bị Android với nhau bằng cách đưa cả hai máy lại gần, sau đó bấm nút Share (trên bất kỳ ứng dụng nào đang chạy) rồi chọn Android Beam.
9) Kết nối chuột và bàn phím trên điện thoại
Các thiết bị Android đều có hỗ trợ bàn phím và chuột. Trong trường hợp điện thoại bị hỏng màn hình hiển thị hay lỗi cảm ứng, bạn chỉ cần gắn chuột và bàn phím vào điện thoại thông qua cáp USB để có thể dễ dàng thao tác tiếp.
10) Khóa màn hình bằng thời gian
Screen Lock — Time Password là một trong những ứng dụng trên Android cho phép người dùng chọn thời gian hiện tại làm mật khẩu màn hình của mình. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc quên mật khẩu mở máy khi giờ đây thời gian hiện tại sẽ chính là password của bạn. Ngoài ra, đây còn là cách bảo mật khá tốt khi mật khẩu sẽ thay đổi liên tục mà không cố định.