Các hãng smartphone Trung Quốc tích cực hơn cả trong việc sao chép thiết kế iPhone X. Chẳng bao lâu sau khi Motherboard mổ xẻ một chiếc iPhone X nhái mà họ mua được với giá 100 USD ở Thâm Quyến, tiếp tục xuất hiện một bản sao khác của iPhone X và thậm chí còn rẻ hơn, chỉ 69,99 USD.
Chiếc smartphone này được hãng Blackview sản xuất và nó mang tên A30. Nó có màn hình 5.5 inch, tỷ lệ 19:9. Đặt cạnh iPhone X, A30 trông nhỏ nhắn hơn nhưng các viền dày hơn đáng kể.
Blackview A30 đọ màn hình với iPhone X
A30 chạy Android 8.1 Oreo dù chỉ có bộ nhớ RAM 2 GB. Trong các video mà Blackview cung cấp, A30 hoạt động khá mượt, thậm chí ngang bằng chiếc iPhone X giá 1.000 USD bên cạnh. A30 có dung lượng lưu trữ chỉ 16 GB nhưng yên tâm, nó là chiếc “iPhone” có hỗ trợ thẻ nhớ.
Blackview A30 đọ độ mượt với iPhone X
Về camera, phía sau A30 có camera kép với cảm biến chính 8 MP và cảm biến phụ không rõ độ phân giải, phía trước là camera 5 MP. Theo Blackview, cả camera trước và sau đều được tối ưu để cung cấp chất lượng ảnh tốt hơn và đặc biệt là có màu sắc tự nhiên hơn nhiều so với các smartphone cùng tầm giá 70 USD.
Blackview A30 khoe khả năng chụp ảnh
Cuối cùng, A30 cũng có khả năng mở khóa bằng khuôn mặt, chưa rõ có thêm tính năng mở khóa bằng khuôn mặt của người lạ hay không. Blackview sẽ có giá chỉ 69,99 USD trong ngày 24/7 và sẽ tăng 2 USD mỗi ngày từ nay tới hết ngày 10/8. Mổ bụng iPhone X giá 2 triệu, xuất xứ Trung Quốc: một ổ malware độc hại không hơn không kém, tránh xa bằng mọi giá