Vào năm 2014, người yêu nhạc trên toàn thế giới đã ngỡ ngàng trước tài năng khả năng đánh trống như “Flash” của Senri Kawaguchi, nữ sinh 17 tuổi đến từ Nhật Bản.

2 tuổi bắt đầu chơi trống, 8 tuổi cover thành công ca khúc huyền thoại của Led Zeppelin, cô bé Nhật Bản khiến Internet thích thú - Ảnh 1.

Đến nay, một thần đồng trẻ tuổi hơn nhiều đã gây bão Internet: Yoyoka Soma, mới 8 tuổi nhưng đã cover thành công ca khúc rock huyền thoại “Good Times Bad Times” của Led Zeppelin trong khi những đứa trẻ khác vẫn đang học… làm toán cơ bản.

2 tuổi bắt đầu chơi trống, 8 tuổi cover thành công ca khúc huyền thoại của Led Zeppelin, cô bé Nhật Bản khiến Internet thích thú - Ảnh 3.

Khuôn mặt bừng sáng và nụ cười của cô bé 8 tuổi Yoyoka Soma khi chơi trống là một trong những điều đẹp nhất tuần qua.

2 tuổi bắt đầu chơi trống, 8 tuổi cover thành công ca khúc huyền thoại của Led Zeppelin, cô bé Nhật Bản khiến Internet thích thú - Ảnh 4.

Điều đặc biệt chính là, Yoyoka đã được tiếp xúc với dàn trống khi mới 2 tuổi. Cùng với cha mẹ, cô bé đã tạo nên một ‘ban nhạc gia đình’, từng biểu diễn trực tiếp hàng trăm lần. Thậm chí, Yoyoka đã ra mắt CD thứ 3 trong tháng 5 vừa qua. Quả thật, thần đồng này đang nắm trong tay tương lai âm nhạc vô cùng tương sáng.Để ghi dấu sự trưởng thành của con gái, cha mẹ của Yoyoka đã đăng tải nhiều video của cô bé lên Youtube, Vimeo…. và đều nhận được những đánh giá tích cực.Thậm chí, tài năng của Yoyoka còn gây chú với những tạp chí uy tín như Rolling Stone, BBC và cảm Billboard. Chad Smith, tay trống của ban nhạc đình đám Red Hot Chilli Peppers cũng không tiếc lời khen ngợi cô bé 8 tuổi.

2 tuổi bắt đầu chơi trống, 8 tuổi cover thành công ca khúc huyền thoại của Led Zeppelin, cô bé Nhật Bản khiến Internet thích thú - Ảnh 5.

Dù không biết cô bé sẽ đi được bao xa với tài năng của mình, cho trẻ tiếp xúc với âm nhạc và giúp chúng tìm ra đam mê chính là điều mà bất cứ ông bố bà mẹ nào cũng nên làm. Ở một đất nước khác, cụ thể là Hàn Quốc, học sinh tiểu học cũng sử dụng thành thạo đồ nghề DJ. Quả là tài không đợi tuổi!Theo Sora News