Tài chính eo hẹp là một trong những lý do khiến đối tượng học sinh, sinh viên phải cân nhắc kỹ khi mua sắm hàng công nghệ – điện tử. Nắm bắt yếu tố này, mùa tựu trường năm nay, mặt hàng trên được nhiều thương hiệu đồng loạt ra mắt các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, hướng tới nhóm khách hàng trẻ.
Dưới đây là 5 sản phẩm công nghệ được giới trẻ tìm kiếm và mua sắm nhiều nhất vào tháng 8, 9 hàng năm, theo số liệu từ Websosanh.vn.
Laptop
Ngày nay, laptop là món đồ công nghệ không thể thiếu với giới học sinh, sinh viên. Với yêu cầu sử dụng cơ bản, chỉ khoảng 5 triệu đồng là khách hàng có thể sở hữu laptop được bảo hành chính hãng từ các thương hiệu uy tín như Lenovo, Asus, Dell, HP…Các dòng laptop khác với tính năng nâng cao sẽ dao động trong tầm giá 10 triệu đồng.
Sản phẩm đang được trang thương mại điện tử chào bán mạnh thời gian này. Đơn cử như Tiki, trong chương trình ”Sắm hàng công nghệ mùa tựu trường”, nhiều dòng laptop được Tiki giảm tới 40%, kèm chính sách giao hàng và bảo hành chính hãng.
Laptop Dell với cấu hình mạnh được nhiều bạn trẻ lựa chọn cho nhu cầu học tập.
Điện thoại thông minh
Sau laptop, smartphone là thiết bị gắn bó mật thiết với cuộc sống hàng ngày của sinh viên. Theo một khảo sát, thiết kế đẹp và khả năng chụp ảnh chất lượng là hai tiêu chí đầu tiên khi giới trẻ chọn smartphone.
Theo thống kê từ trang thương mại điện tử Tiki, Iphone 6 32GB VN/A là một trong những sản phẩm công nghệ bán chạy nhất của hãng. Hiện sản phẩm đang được ưu đãi mạnh trên trang này, với giá 5,9 triệu đồng trong chương trình “Sắm hàng công nghệ mùa tựu trường”.
Sau khi đặt mua Iphone 6 32GB VN/A, khách hàng có thể nhận hàng nhanh chóng trong vòng 2h đồng hồ với dịch vụ TikiNOW.
Pin sạc dự phòng
Giải quyết được nhu cầu giải trí, chơi game, chụp ảnh, đi phượt của giới trẻ mà không lo điện thoại sập nguồn vì hết pin, pin sạc dự phòng cũng là sản phẩm nhiều người trẻ muốn sở hữu.
Cũng tại Tiki, sản phẩm pin sạc dự phòng Xiaomi Power Bank Gen 2 20000mAh được bán với giá chỉ khoảng 500.000 đồng. Ngoài ra, một sản phẩm tương tự là Xiaomi Power Bank Gen 2 10000mAh có giá 300.000 đồng.
Có pin sạc dự phòng, không còn lo lắng mỗi khi điện thoại hết pin.
Máy đọc sách – Máy tính bảng
Đối với tín đồ yêu sách mong muốn sở hữu máy đọc sách chuyên dụng, thương hiệu Kindle là lựa chọn đáng cân nhắc. Ngoài ra, với đối tượng sinh viên có nhu cầu về một thiết bị tích hợp đọc sách, giải trí và làm việc có thể lựa chọn máy tính bảng. Điển hình như sản phẩm Ipad Mini 2 hiện có giá khoảng 5 triệu đồng.
Ipad Mini phục vụ nhu cầu đa dạng như đọc sách và giải trí, làm việc của giới trẻ.
Theo đại diện Tiki, chương trình “Sắm hàng công nghệ mùa tựu trường” sẽ diễn ra đến hết ngày 15/9/2018, trong đó ưu đãi mạnh các sản phẩm công nghệ như laptop, smartphone, máy tính bảng, máy đọc sách, phụ kiện công nghệ…cùng nhiều quà tặng hấp dẫn. Tiki hiện áp dụng mức trả góp 0% từ 6 đến 12 tháng cùng dịch vụ TikiNow giao hàng trong 2 giờ.
Phạm Vân