Cuối tuần trước, một cặp vợ chồng 60 tuổi sống tại thành phố Palo Alto (Mỹ) đã bị đánh thức lúc nửa đêm bởi một người lạ đột nhập vào phòng ngủ. Kẻ này bịt mặt, yêu cầu gia chủ cung cấp mật khẩu Wi-Fi để hắn truy cập mạng.
Tên trộm đã ít nhất hai lần đột nhập nhà người lạ để hỏi mật khẩu Wi-Fi. Ảnh minh hoạ.
Chủ nhà đã không chấp nhận điều này. Thay vào đó, người chồng nhảy ra khỏi giường, đối mặt với kẻ trộm và đẩy hẳn ta khỏi nhà. Người này lập tức gọi cảnh sát và kẻ đột nhập đã bị bắt sau vài phút. Nhà chức trách nói rằng đây không phải lần đầu thanh niên trên xâm nhập trái phép để cố gắng vào mạng Wi-Fi.
Trước vụ trên, một người phụ nữ nói rằng cô thấy một thiếu niên lạ mặt lảng vảng ở sân nhà mình. Kẻ này nói muốn lấy mật khẩu Wi-Fi vì điện thoại hết dữ liệu. Người phụ nữ từ chối yêu cầu và thanh niên bỏ đi trên một chiếc xe đạp. Hôm sau, người phụ nữ mới nhận ra đó chính là xe đạp của mình và đã báo cảnh sát.
Cơ quan chức năng cho biết nghi phạm trên 17 tuổi, bị bắt vì tội trộm cắp và tội cung cấp thông tin sai lệch cho cảnh sát. Vợ chồng 60 tuổi ở trên còn báo cáo rằng họ mất hai con dao làm bếp nhưng chưa rõ nó có liên quan đến kẻ trộm này không.
Bảo Anh