Rơi vỡ màn hình điện thoại vẫn luôn là một trong những cơn ác mộng kinh khủng nhất đối với người dùng công nghệ, đặc biệt là các “thánh hậu đậu” chuyên đụng gì hỏng nấy. Chưa kể đến giá sửa chữa màn hình smartphone hiện nay cũng không hề dễ chịu chút nào, có khi tương đương với 1/4 giá trị thiết bị. Với những dòng máy cao cấp sử dụng màn OLED như iPhone X, một khi đã rơi rồi thì khó có thể cứu được, chỉ còn cách ngậm ngùi “xì tiền” ra thay màn hình mà thôi.

Samsung phát triển màn hình smartphone không thể phá hủy, rơi cao 2m vẫn láng mịn trơn tru - Ảnh 1.

Với màn OLED như trên iPhone X thì một khi đã rơi vỡ là vô phương cứu chữa luôn.

Vỏ quýt dày thì có móng tay nhọn, mới đây Samsung tuyên bố đã phát triển thành công một loại màn OLED mới không thể vỡ, thậm chí là không thể bị phá hủy dưới tác dụng lực thông thường. Hãng cho biết ngoài smartphone ra, tấm màn này có thể được sử dụng trong cả các thiết bị quân đội với khả năng chịu nhiệt và chịu lực đáng nể, như một lời khẳng định cho độ bền khủng khiếp mà nó mang lại.Thay vì sử dụng lớp kính siêu cứng như trên màn hình các smartphone hiện nay, màn OLED mới của Samsung lại được trang bị một lớp bảo vệ bằng nhựa linh hoạt. Chất liệu này vừa cứng cáp, vừa duy trì khả năng truyền ánh sáng tốt, và khắc phục được điểm yếu dễ vỡ của kính.Theo kết quả thử nghiệm của Samsung cho thấy, loại kính OLED mới có thể rơi liên tục 26 lần từ độ cao khoảng 1,2 mét mà vẫn hoạt động ngon lành, không một vết sứt mẻ dù là ở mặt trước hay những khu vực rìa cạnh. Thậm chí khi được thả từ độ cao hơn 1,8 mét, tức là còn cao hơn cả mức thử nghiệm tiêu chuẩn với các thiết bị trong quân đội, nó vẫn vẹn nguyên, đẹp không tì vết.

Samsung phát triển màn hình smartphone không thể phá hủy, rơi cao 2m vẫn láng mịn trơn tru - Ảnh 2.

Bài toán vỡ màn hình OLED đã được Samsung giải quyết ngon lành?

Ngoài ra, khả năng chịu nhiệt của loại màn OLED mới này cũng rất đáng nể khi có thể hoạt động ổn định trong khoảng từ -35 đến tận 22 độ C, rất phù hợp để sử dụng thiết bị điện tử trong thời gian dài.Tuy nhiên, không có gì là hoàn hảo tuyệt đối cả. Mặc dù rất cứng cáp nhưng lớp phủ bằng nhựa linh hoạt trên màn hình của Samsung lại có 1 điểm yếu chí mạng: Dễ bị trầy xước khi tiếp xúc mới những vật nhọn. Samsung cho biết họ vẫn đang tìm cách khắc phục vấn đề này, đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ chưa thể sở hữu loại màn OLED mới ngay trên những flagship sắp ra mắt của hãng như Galaxy Note 9 hay Galaxy S10.