Một chuyện tưởng chừng như vô cùng đơn giản như chuyển đổi từ đen trắng sang đầy màu sắc lại là một phương pháp vô cùng hiệu quả để kích thích cảm giác của những người nhìn vào. Lấy ví dụ như bộ phim kinh điển “The Wizard of Oz”, với khởi điểm là màu sắc đen trắng, rồi chuyển thành một thế giới rực rỡ sắc màu trong thế giới của Oz, đã từng tạo nên được một hiệu ứng vô cùng ấn tượng đối với những người xem phim.
Và Google có lẽ cũng muốn ứng dụng điều này vào hệ điều hành Android P của mình, như một cách để kích thích người dùng smartphone chú ý hơn và chịu khó sử dụng những phương pháp bảo mật bằng sinh trắc học hơn – mà cụ thể ở đây là tính năng bảo mật vân tay. Tại phiên bản beta mới nhất của Android P, khi bạn thêm vân tay vào bộ nhớ của máy, hình ảnh vân tay hiển thị trên màn hình sẽ có màu sắc, thay vì đen trắng như trước.
Trước đây, hình ảnh vân tay của Google là một màu xám xịt với vòng tròn xanh dương bao bên ngoài, nhưng giờ chúng đã bị thay thế bởi hình một dấu vân tay với màu sắc rực rỡ (đương nhiên là tô màu theo phong cách của Google). Mục tiêu của sự thay đổi này là thu hút người dùng sử dụng bảo mật vân tay hơn trước – bởi nếu như màu xám khi vào chế độ vân tay không thu hút người dùng, biết đâu một dấu vân tay màu mè hơn sẽ khiến người dùng thích thú hơn và muốn sử dụng chúng?
Chuyển động của hình ảnh hết sức mượt mà, và điều này khiến nhiều người cảm thấy ấn tượng hơn khi biết Google chịu dành thời gian ra để trau chuốt cho tất cả mọi thứ – kể cả những hình ảnh chỉ xuất hiện trong một vài giây ngắn ngủi mà thôi. Điều này cũng chứng tỏ rằng, Google đã đầu tư rất nhiều công sức cả về mặt lập trình lẫn thiết kế cho hệ điều hành Android P – một hệ điều hành mới mang đầy tham vọng của gã khổng lồ tìm kiếm.
Tham khảo PhoneArena