Một đường rãnh nước trị giá hơn 30 tỷ đồng tiền xây dựng ở Anh vừa bắt buộc phải bị bít lại một cách cay đắng chỉ vì một lý do cũng rất… khó đỡ: Quá nhiều người mải dùng smartphone nên bị ngã vào đó.

Anh: Dân tình mải dùng smartphone bị ngã xuống rãnh nước 30 tỷ, chủ dự án sợ kiện nên lấp bỏ luôn - Ảnh 1.

Đoạn rãnh này được xây dựng từ những năm 2000, nối liền hệ thống nước của Tower Bridge và Ga London Bridge. Với quy mô thiết kế thời đó, tiền đầu tư đã lên đến chính xác là hơn 1 triệu Bảng, tức hơn 30 tỷ đồng hiện tại.Có khá nhiều ý kiến đồng lòng về việc lấp đường rãnh này, sau khi hàng loạt trường hợp báo cáo về những “sự cố nghiêm trọng ngoài ý muốn” xảy ra khi dân tình bị va, vấp chân ngã xuống đây. Chủ dự án không muốn có một vụ kiện nào nổi lên từ đó, nên đã quyết định lấp lại.

Anh: Dân tình mải dùng smartphone bị ngã xuống rãnh nước 30 tỷ, chủ dự án sợ kiện nên lấp bỏ luôn - Ảnh 2.

Kết quả sau khi quyết định đưa ra.

Anh: Dân tình mải dùng smartphone bị ngã xuống rãnh nước 30 tỷ, chủ dự án sợ kiện nên lấp bỏ luôn - Ảnh 3.

Cảnh đoạn đường nước được lấp chỉ vì dân tình dùng smartphone và bị ngã vào.

Được biết, một người bảo vệ làm nhiệm vụ trông coi an ninh gần khu vực này cho biết đúng là có rất nhiều người kêu ca về đường nước này thật, khi mà nó không có hàng rào chắn nào để báo hiệu cả. Bên cạnh đó, một số lời chia sẻ trên website địa phương cũng cho biết: “Ban đầu nó không có vấn đề gì cả, nhưng dần dà dân cư xung quanh tăng lên quá đông, mọi người đi lại nhiều và mọi thứ thay đổi hẳn. Tuần trước còn có 2 người cùng ngã một lúc vì đường nước này.”
Dù vậy, anh David Keavney – một nhân viên làm việc ở gần đó lại cho rằng không có gì quá ngạc nhiên khi nó bị chặn và bịt lại cả. Đơn giản, có quá nhiều người không tập trung đi đường, chỉ chăm chăm cúi đầu vào điện thoại. “Người ta cứ vừa đi vừa nhắn tin và lên mạng, bảo sao mấy vụ tai nạn nhỏ xảy ra liên tục. Với cả hầu hết mọi chuyện bắt nguồn chỉ vì lý do đó mà thôi, không có điện thoại với smartphone thì chắc chẳng sao cả.”