Theo
PhoneArena, trước đây bản dùng thử miễn phí được giới hạn cho các ứng dụng dựa trên thuê bao như Apple Music, cung cấp bản dùng thử miễn phí có giới hạn thời gian với thỏa thuận người dùng sẽ phải trả phí đăng ký hằng tháng hoặc hằng năm khi thời gian miễn phí kết thúc. Tuy nhiên, các ứng dụng cao cấp thông thường chưa bao giờ có quyền truy cập như vậy, dẫn đến những phàn nàn lớn từ cộng đồng người dùng iOS.

Trong khi đó, các ứng dụng cao cấp thường có chi phí khá cao, một điều gây ảnh hưởng đến những người thích thử nghiệm trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chính vì vậy, bản sửa đổi mới nhất của App Store là 3.1.1 mang đến cho các nhà phát triển ứng dụng trả phí cung cấp thời gian dùng thử. Để làm điều này, các nhà phát triển cần phải nêu rõ độ dài thời gian sử dụng thử trước khi yêu cầu kích hoạt.

Chỉ dẫn từ Apple cũng sửa đổi những vấn đề liên quan đến bản cập nhật ứng dụng và các ứng dụng phản chiếu từ xa. Theo đó, các nhà phát triển ứng dụng giờ đây sẽ bị buộc phải mô tả rõ ràng bất kỳ tính năng hoặc thay đổi mới nào được triển khai trong phần What’s New của bản cập nhật.

Ngoài ra, trong một động thái để ứng dụng Steam Link có thể khởi chạy trên các thiết bị iOS, Apple tuyên bố rằng tất cả ứng dụng này phải tuân thủ một bộ quy tắc mới, bao gồm không cung cấp bất kỳ giao diện nào giống với các chợ ứng dụng như App Store chính thức.