Năm 2017, Apple giới thiệu iPhone X với thiết kế Notch (tai thỏ) ngay phần đỉnh của màn hình và nhận được không ít lời chê bai, giễu cợt. Chưa đầy một năm sau, hàng loạt nhà sản xuất điện thoại Android đua nhau sử dụng “tai thỏ” cho smartphone của mình. Từ những đơn vị không tên tuổi ở Trung Quốc đến những hãng lớn như Huawei, LG… đều gia nhập cuộc chơi.

Năm nay, Apple có thể tiếp tục triển khai Notch trên điện thoại khi ra mắt các mẫu mới vào tháng 9 tới. Theo
BGR, dự kiến hãng ra mắt 3 mẫu iPhone mới và tất cả đều kế thừa tạo hình của iPhone X: màn hình tối giản viền và “tai thỏ”.

Mới đây, hãng tuyên bố từ tháng 7.2018, mọi ứng dụng iOS phải hỗ trợ thiết kế của iPhone X, đồng thời phát triển bằng iOS 11 SDK.

Việc yêu cầu tất cả ứng dụng đăng ký lên App Store phải hỗ trợ màn hình Retina của iPhone X là một cách tuyên bố sự tồn tại lâu dài của phần Notch trên iPhone. Rõ ràng, chính sách mới này không phải là lựa chọn có thể bỏ qua đối với các nhà phát triển, mà họ bắt buộc phải theo nếu muốn ứng dụng của mình được duyệt đăng trên kho ứng dụng cho iOS.

Hàng loạt chương trình sẽ phải cập nhật để phù hợp với chính sách mới từ Apple.

Đây được xem như lời xác nhận gián tiếp từ Apple rằng các iPhone mới trong tương lai sẽ có màn hình Super Retina và “tai thỏ”. Ngoại lệ duy nhất trong năm nay có lẽ là iPhone SE thế hệ hai, thiết bị được đồn giữ nguyên thiết kế từ model đầu tiên.