Theo thông tin rò rỉ gần đây nhất, Galaxy S10 sẽ không khác biệt mấy so với Galaxy S9 về mặt thiết kế. Tuy nhiên, Samsung sẽ trang bị cho S10 vật liệu mới, bền hơn bao giờ hết. Ngoài ra, S10 sẽ được tăng độ phân giải màn hinh nhờ thiết kế cao hơn. S10 có thể là smartphone đầu tiên của Samsung vượt qua giới hạn QHD+.
Hiện tại vẫn chưa rõ vật liệu nào được sử dụng trên S10 nhưng nguồn tin uy tín Ice Universe cho rằng smartphone cao cấp năm sau của Samsung sẽ có màn hình với mật độ điểm ảnh 600ppi. Màn hình Galaxy S9 có mật độ điểm ảnh 570ppi. Nếu S10 và S10 Plus có cùng kích thước màn hình như S9 và S9 Plus thì mật độ điểm ảnh cao hơn đồng nghĩa với việc độ phân giải màn hình cao hơn.
Chip Exynos 9820 đang được Samsung phát triển trên quy trình 7nm FinFET và nhiều khả năng sẽ được trang bị cho Galaxy S10. Trước đây, có tin đồn cho rằng Samsung đang muốn ngừng sử dụng GPU ARM trên các con chip của mình và có thể Exynos 9820 sẽ là con chip đầu tiên được áp dụng. Ngay cả khi không tích hợp GPU ARM, Exynos 9820 của Samsung vẫn có thể hỗ trợ độ phân giải màn hình cao hơn trên S10.
Ngoài ra, S10 còn được đồn đoán là thiết bị đầu tiên của Samsung được trang bị modem 5G. Hơn nữa, để tránh xung đột với model smartphone màn hình gập, Samsung có thể trình làng S10 ngay trong tháng 1/2019.  Concept Galaxy S10, thiết kế đẹp khó cưỡng, đủ sức cạnh tranh với iPhone X Plus