Như đã biết, iOS 12 beta vừa rồi đã gặp phải một lỗi vô cùng khó chịu, khiến hệ điều hành thử nghiệm của Táo Khuyết liên tục xuất hiện tin nhắn đòi cập nhật phiên bản mới nhất, mặc dù máy đang chạy phiên bản beta vừa mới được Apple tung ra.Khi gặp lỗi này, chỉ cần người dùng bật, tắt màn hình khóa là thông báo lại hiện lên, kể cả khi chat chit với bạn bè, xem video, nói chuyện với gấu hay đơn giản là check mail, gây ức chế và khiến ai cũng phải phàn nàn.Tuy nhiên, từ lỗi này, chúng ta mới thực sự thấy được tần suất mà chúng ta sử dụng điện thoại là nhiều đến nhường nào.

Thấy khó chịu vì bị lỗi iOS 12 beta hành hạ? Đừng sờ vào iPhone nữa và mặc kệ nó đi! - Ảnh 1.

Lỗi khó chịu của iOS 12 beta khi cứ mở khóa iPhone là lại có dòng thông báo cập nhật hiện lên

Đơn cử như với trường hợp cụ thể của người viết, trước giờ vẫn cho rằng, mình không hề lệ thuộc vào công nghệ và smartphone, tuy nhiên chỉ sau khi phát sinh lỗi tới thời điểm hiện tại (chưa đầy 24h), bản thân đã cảm thấy bị công nghệ “hành hạ”, vô cùng khó chịu và tức tối bởi thông báo hiện lên liên tục mỗi lần tắt, bật khóa iPhone.
Thấy khó chịu vì bị lỗi iOS 12 beta hành hạ? Đừng sờ vào iPhone nữa và mặc kệ nó đi! - Ảnh 2.

Kể cả khi xem Youtube…

Điều này cũng chứng tỏ, trong một ngày, người dùng smartphone chúng ta có thể bật/tắt màn hình khóa tới hàng trăm lần, vô hình chung gây nên một chứng “nghiện”, lâu lâu không nhìn vào màn hình smartphone hoặc truy cập vào mạng xã hội là không chịu được!Hiện giờ, đang có một cách giải quyết lỗi iOS 12 beta được nhiều người rỉ tai nhau, đó là sửa ngày trong phần setting lùi về quá khứ, tuy nhiên sẽ rất dễ gây ra xáo trộn hệ thống, ảnh hưởng tới tin nhắn, call, các log trên smartphone.

Thấy khó chịu vì bị lỗi iOS 12 beta hành hạ? Đừng sờ vào iPhone nữa và mặc kệ nó đi! - Ảnh 3.

Cách sửa lỗi rất đơn giản: Bỏ điện thoại xuống và mặc kệ nó, đợi Apple tung bản vá

Vậy còn có cách nào để không còn cảm thấy khó chịu vì lỗi này nữa không? Rất đơn giản. Hãy ngừng chạm vào điện thoại và làm những việc khác để quên nó đi. Nên nhớ, điện thoại chỉ là công cụ giúp chúng ta cảm thấy thoải mái, đừng biến nó trở thành thứ khiến chúng ta khó chịu.Cách tốt nhất hiện giờ, có lẽ là chờ đợi Apple tung ra bản vá lỗi, trong khi đó, chúng ta thực sự nên tận hưởng những ngày nghỉ lễ cuối tuần đẹp trời cùng bạn bè, gia đình hay cùng nhau bàn luận về đội hình của đội tuyển Việt Nam trong trận tranh huy chương Đồng sắp tới tại ASIAD 2018, thay vì cứ vài phút lại phải lấy điện thoại ra để mở khóa rồi lướt Facebook, Instagram.