Google vừa giới thiệu khả năng hỗ trợ màn hình với 2 tai thỏ trong bản Android P developer previews vừa được tung ra cho các nhà phát triển gần đây. Không chỉ vậy, các nhà phát triển còn được xem trước cách ứng dụng của họ sẽ hiển thị trên màn hình với tai thỏ ở giữa phía trên hoặc rãnh nhỏ trong góc phía trên.
Các bản developer previews của Android P được tung ra với mục đích giúp các nhà phát triển có những tinh chỉnh trong ứng dụng nhằm tương thích với phiên bản Android mới. Và bản thân Android P cũng đang được phát triển để hỗ trợ tốt hơn các mẫu smartphone và công nghệ mới. Với việc Android P sẽ hỗ trợ màn hình 2 tai thỏ, nhiều khả năng các thiết bị với thiết kế tương tự sẽ được trình làng trong tương lai.
Những rò rỉ gần đây cho thấy ZTE là hãng đầu tiên phát triển một mẫu smartphone hai tai thỏ.
Khi bản developer previews đầu tiên của Android P được tung ra hồi tháng Ba với tùy chọn hỗ trợ màn hình tai thỏ, nhiều nguồn tin cho rằng Pixel 3 sẽ có thiết kế màn hình tai thỏ. Và bây giờ, người ta lại bắt đầu suy đoán về việc Pixel 3 sẽ có hai tai thỏ. Dự kiến, Pixel 3 sẽ ra mắt vào tháng 10/2018.
Khi được Apple trình làng trên iPhone X, thiết kế tai thỏ nhận về những ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, chẳng bao lâu sau nó đã trở thành một trào lưu và nhiều hãng Android đã mau chóng sao chép cho các smartphone của họ. Với bản developer previews mới của Android P, các nhà phát triển nên sẵn sàng tùy biến ứng dụng của họ để hỗ trợ tốt hơn cho không chỉ một mà hai tai thỏ.
Cũng tại Google I/O vừa diễn ra, Google xác nhận rằng sẽ có thêm ba bản developer previews dành cho Android P, tung ra vào tháng 6 và tháng 7, trước khi nó được phát hành cho người dùng vào Q3/2018. 7 phút để hiểu về Android P – bản cập nhật hệ điều hành đầy tham vọng của Google