Trong những năm gần đây, các nhà sản xuất smartphone của Trung Quốc như Huawei, OPPO và Vivo đã tập trung vào việc tung ra điện thoại trang bị camera cao cấp. Xiaomi trước nay thường ra mắt những smartphone với thông số kỹ thuật “khủng”. Nhưng lại thường tỏ ra lép vế về camera.
Theo thông tin rò rỉ từ email nội bộ của Xiaomi , hãng này vừa thành lập một bộ phận chuyên nghiên cứu về camera trên các thiết bị di động.
Xiaomi quyết tâm nâng cấp camera smartphone để tăng khả năng cạnh tranh
Mi Note 3 và Mi MIX 2S là các smartphone mới ra mắt được biết đến với trải nghiệm camera tốt hơn với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo. Điều này cho thấy, Xiaomi đang nỗ lực để cho ra mắt những smartphone với trải nghiệm chụp ảnh tốt hơn
Hình ảnh email của CEO Lei Jun rò rỉ trên mạng
Trong email rò rỉ trên mạng được cho là gửi từ CEO Xiaomi Lei Jun, công ty này đang thiết lập một bộ phận nghiên cứu về camera cho smartphone mới, đặt mục tiêu cho những chiếc điện thoại thông minh tiếp theo trang bị máy ảnh cao cấp.
Hình ảnh được cho là Xiaomi Mi 7 sắp ra mắt
Những tin đồn gần đây cũng cho rằng, Xiaomi Mi 7 sẽ được trang bị camera 16MP kép và một camera selfie 13MP. Các báo cáo trước đó cũng tiết lộ, camera của Mi 7 sẽ hỗ trợ nhận diện khuôn mặt 3D và AI.
Mi 7 có thể sẽ ra mắt vào ngày 23/5 tới và bắt đầu cho đặt hàng từ 27/5.
Hải Nguyên(theo Gizmochina)