Sau khi loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm khỏi iPhone, từ iPhone 7 trở đi, Apple khuyến khích người dùng sử dụng tai nghe không dây. Với nhu cầu hàng ngày, Apple cung cấp tai nghe AirPods với giá 159 USD. 
Bên cạnh đó, Apple còn cung cấp tai nghe không dây Powerbeats3 Wireless (và Powerbeats2) cho những ai thích tập thể dục. Powerbeats3 được quảng cáo là có thể chống nước, mồ hôi và có thời lượng pin lên tới 12 tiếng.
Nhưng rất nhiều người dùng phàn nàn rằng tai nghe Powerbeats của họ không chống được mồ hôi và thời lượng pin không đạt 12 tiếng. Mới đây, một nhóm gồm bảy người dùng Powerbeats  đã đâm đơn kiện tập thể lên Tòa án Quận California, yêu cầu Apple bồi thường và thậm chí muốn tòa án ra lệnh cấm bán Powerbeats3 và Powerbeats2. 
Theo BBC, Apple muốn bác bỏ mọi cáo buộc nhưng thẩm phán Richard Seeborg cho rằng Apple có thể phải chịu trách nhiệm khi thời lượng pin của Powerbeats3 không được như những gì họ quảng cáo. Với cáo buộc liên quan tới chức năng chống mồ hôi, ông Seeborg cho rằng cần có sự điều chỉnh bởi nguyên đơn không chỉ định rõ ràng rằng họ bị đổ mồ hôi khi đeo tai nghe.
Tất nhiên là sẽ có sự tranh cãi tại tòa án bởi những chủ sở hữu tai nghe Powerbeats cho rằng thời lượng pin và tiếp xúc với mồ hôi có mối liên hệ với nhau. Một trong những nguyên đơn tuyên bố rằng ông được đổi Powerbeats2 tới 5 lần nhưng tất cả đều không sạc được và sau đó không thể bật lên nổi. Ông cũng gặp vấn đề tương tự khi chuyển sang dùng Powerbeats3. Thậm chí, một đại diện dịch vụ của Apple còn nói với ông ta rằng những ảnh hưởng của mồ hôi chính là nguyên nhân gây ra vấn đề trên Powerbeats2 và Powerbeats3 của ông.
Ngay cả khi vụ kiện này không xảy ra, Apple cũng đang gặp vấn đề nghiêm trọng với tai nghe Powerbeats. Hiện tại, Powerbeats3 chỉ được đánh giá 1,5 sao trên cửa hàng trực tuyến của Apple. Đại đa số người dùng phàn nàn rằng Powerbeats3 không chống được mồ hôi, thời lượng pin kém, micro tậm tịt và chất lượng tổng thể thấp.
Rất khó để Apple có thể thắng trong vụ kiện này. Đồng thời, Powerbeats4 sẽ cần rất nhiều cải thiện nếu Apple muốn thuyết phục người tiêu dùng quay trở lại. Apple bất ngờ giảm giá cáp sạc USB-C, sẵn sàng khai tử cáp USB-A ngay trong năm 2018