Theo báo cáo của New Street Research, sự thành công của iPhone X năm ngoái có thể đe dọa những chiếc iPhone ra mắt trong năm nay của Apple. Nguyên nhân là đã có rất nhiều người dùng nâng cấp thiết bị di động của mình vào năm ngoái, do đó nhu cầu đối với iPhone 2018 sẽ sụt giảm.
Chuyên gia phân tích Pierre Ferragu cho biết: “Chúng tôi nhận định năm 2019 sẽ gây nhiều thất vọng. iPhone X đã rất thành công và được đón nhận bởi rất nhiều người tiêu dùng. Nó thành công đến nỗi sẽ khiến nhu cầu nâng cấp thiết bị di động mới trong năm 2019 bị thu hẹp”.
Pierre Ferragu là người đứng đầu nhóm cổ phiếu công nghệ cao tại New Street Research, hiện tại ông đang đánh giá cổ phiếu Apple, Cisco, Tesla và Nokia.
New Street dự báo doanh thu từ iPhone trong năm 2019 sẽ thấp hơn 10% so với nhận định của Phố Wall. Kéo theo đó giá trị cổ phiếu của Apple cũng có thể sụt giảm, do sản xuất iPhone vẫn là mảng kinh doanh cốt lõi duy nhất của Apple.
Theo báo cáo tài chính, Apple đã có hai quý đầu năm 2018 vô cùng thành công. Trái ngược với các dự đoán trước đó của giới phân tích, mặc dù doanh số iPhone không tăng nhưng giá bán trung bình tăng đã giúp Apple đạt lợi nhuận kỷ lục.
Tham khảo: CNBC Nếu Apple muốn làm bút stylus cho iPhone, cách thành công nhanh nhất chính là copy bút S-Pen của Samsung