Dòng iPhone 2018 của Apple dự kiến sẽ tạo ra doanh số bán hàng cao hơn đáng kể so với thế hệ trước đó. Tuy nhiên doanh số này không nhất thiết nhờ tới người mua mới mà chủ yếu nhờ siêu chu kỳ. Điều này có nghĩa, một số lượng lớn người dùng iPhone hiện tại có thể sẽ quyết định nâng cấp lên iPhone mới trong năm nay.
Theo dự đoán của nhà phân tích Daniel Ives đến từ hãng GBH Insights, Apple có thể bán được 350 triệu chiếc iPhone mới trong vòng 12-18 tháng tới.
Apple dự kiến sẽ tung ra ba mẫu iPhone mới vào tháng 9/2018 gồm bản kế nhiệm iPhone X, bản phóng to iPhone X Plus và một model iPhone giá rẻ dùng màn LCD. Một model iPhone khác cũng đáng mong đợi trong năm nay là iPhone SE thế hệ thứ hai.
Trong đó, iPhone LCD được cho sẽ trở thành chất xúc tác chính cho sự tăng trưởng lớn của Apple trong năm nay. Một phần bởi mức giá bán của máy thấp hơn các model dùng màn OLED, qua đó thuyết phục đông đảo người tiêu dùng từ bình dân tới khá giả có thể cố gắng sắm được một chiếc.
Cơ hội lớn cho Apple tại Trung Quốc
Tất cả các mẫu iPhone mới ra mắt trong năm nay được kỳ vọng sẽ tích hợp sẵn Face ID và từ bỏ cảm biến vân tay.
Giới phân tích tin rằng, cải tiến quan trọng này hứa hẹn sẽ thuyết phục khách hàng dùng iPhone hiện tại có ý định chuyển sang dùng các mẫu iPhone mới, sở hữu tính năng mở khóa tiện lợi hơn bằng khuôn mặt. Số khách hàng tiềm năng của Apple tại thị trường đông dân nhất thế giới ước tính lên tới 70 triệu người.
Daniel Ives chia sẻ: “Những model iPhone mới sẽ giúp những khách hàng từng bỏ qua chu kỳ nâng cấp trước đó có thể nắm bắt nhu cầu nâng cấp mới”.
Có rất nhiều suy đoán và tin đồn xoay quanh thế hệ iPhone mới sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay. Đặc biệt iPhone SE 2018 dự kiến sẽ trình làng tại sự kiện WWDC 2018 sắp tới. Có lẽ giới công nghệ sẽ phải cố gắng chờ đợi thêm vài tuần tới để kiểm chứng kế hoạch sản phẩm của Apple trong năm nay.
Tiến Thanh